Home » Blog » 9 thuật toán tăng tương tác Facebook mới nhất 2022

9 thuật toán tăng tương tác Facebook mới nhất 2022

9 thuật toán tăng tương tác Facebook này nếu bạn nắm được thì những nội dung, bài viết, video marketing đăng ở trên facebook sẽ được phân phối, tương tác rất tốt. Vậy 9 thuật toán đó là gì? 

1. Tăng tương tác Facebook bằng cách sáng tạp nội dung mới

Nội dung mới sẽ luôn được Facebook ưu tiên hiển thị. Vì thế, các bạn không nên copy bài từ những nguồn khác lên page hay trang cá nhân của mình. Hãy ưu tiên sáng tạo nội dung mới bằng cách: viết bài, quay video.

2. Nội dung 2 chiều sẽ giúp bạn tăng tương tác facebook

Facebook sẽ ưu tiên sự tương tác qua lại. Kể cả trên trang cá nhân, khi bạn thường xuyên tương tác với bạn bè nào đó thì facebook cũng ưu tiên hiển thị bài đăng của người đó hơn, thậm chí còn hiển thị cả những bài đăng trong quá khứ của họ. 

Vì thế, nếu bạn muốn những nội dung của bạn đến được với khách hàng tiềm năng thì bạn phải lên danh sách những người đó ở trong tập bạn bè, người follow fanpage,… 

Sau đó bạn thường xuyên tương tác với họ bằng cách: thích bài viết,  bình luận trong bài viết của họ,  hoặc thường xuyên chat với họ. Khi đó các bài viết của bạn  cũng sẽ được ưu tiên hiển thị đối với những cái đối tượng đó.

Xem thêm: 5 lỗi mà nhiều người mắc phải khi viết content bán hàng

3. Facebook ưu tiên phân phối bài viết có tương tác tốt

Bạn có thể để ý rằng, trên bảng tin facebook, mặc dù bạn đã gặp bài viết này của bạn bè rồi, tuy nhiên khi bài viết đấy lại có một bình luận mới, hoặc thường xuyên được bình luận thì bài viết đó lại được tiếp tục phân phối đến bạn. 

Vậy thì cái nguyên tắc trên facebook là gì? Đấy là Facebook sẽ ưu tiên những cái bài viết mà được phân phối rất tốt. Vậy việc của chúng ta đó là khi mà các bạn đăng một bài viết hoặc đăng một video lên, nếu có bình luận thì bạn hãy trả lời, hoặc vào thả like, tym,… 

Bạn càng kéo dài cái bình luận, thì bài viết này càng tương tác rất tốt và nó sẽ càng ưu tiên phân phối hiển thị rộng hơn nữa.

Tham khảo: Bật mí chiến lược xây dựng Fanpage Facebook bán hàng cho người mới bắt đầu

4. Ưu tiên hiển thị ảnh cá nhân

Nếu các bạn cùng viết một nội dung, nhưng đăng hai loại ảnh khác nhau, một là ảnh cá nhân, hai là một ảnh bất kỳ. Thì bạn sẽ thấy bài viết có ảnh cá nhân sẽ có lượt tương tác tốt hơn so với cái bài viết mà không đăng ảnh cá nhân của bạn.

5. Ưu tiên hiển thị những ảnh và video chất lượng cao hơn

Lưu ý rằng ảnh và video chất lượng càng tốt thì mức phân phối càng cao. 

6. Cấm 1 số từ  khóa nhất định 

Thuật toán thứ 6 rất đúng, và rất quan trọng đối với ngành nghề của bên mình đó là liên quan đến thực phẩm chức năng. Tức là chúng ta sẽ phải để ý những từ mà Facebook cấm. Các từ  này có thể liên quan đến thuốc men, bệnh tật,  liên quan đến sản phẩm mua bán, khuyến mại,… Những từ như thế sẽ rất dễ bị hạn chế tương tác. Vì vậy các bạn lưu ý khi các bạn đăng những nội dung có những từ như thế này thì chúng ta sẽ cần phải sửa câu từ, viết lách đi. 

7. Hạn chế những bài viết có hình ảnh sản phẩm hoặc ảnh màn hình

Những bài viết có chứa ảnh chụp màn hình thì thường bị hạn chế tương tác

Điều này có thể rất ít người biết đó là Facebook sẽ hạn chế tương tác các bài viết có hình ảnh sản phẩm tràn lan trên mạng hoặc là các bài đăng chứa ảnh chụp màn hình.

Kể cả khi chúng ta đăng bài đăng chứa những  ảnh chụp màn hình feedback của khách hàng. Bạn nghĩ rằng những bài đăng ấy sẽ nhận được tương tác tốt từ khách hàng nhưng thực chất lại bị facebook bóp tương tác. Vì vậy có một cách vô cùng hữu hiệu đó là hãy mang những ảnh đó vào một thiết kế mới và ưu tiên những hình ảnh tự chụp sản phẩm của mình.

8. Hạn chế việc kêu gọi trong bài viết

Trong các nội dung bài viết của bạn, các bạn hãy hạn chế cái việc kêu gọi. Ví dụ, trong bài viết, thường sẽ có phần “call to action” đó là hãy like, share, comment,… dưới bài viết. Tuy nhiên, đây có thể khiến cho bài viết của bạn bị hạn chế tương tác. 

9. Hạn chế đi share các bài viết

Khi bạn quyết định chia sẻ lại thông tin một bài viết nào đấy thì tốt hơn hết bạn hãy thể hiện cái quan điểm cá nhân của mình, mà không nên chia sẻ 1 cách đơn thuần.

Trên đây chính là chín kỹ thuật toán của Facebook mà nếu mà bạn nắm được thì tôi tin chắc sẽ tăng tương tác Facebook của bạn lên rất nhiều đấy. Chúc các bạn áp dụng thành công

TTSKNK Century

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top