Home » Blog » Tăng doanh số bán hàng ĐỈNH CAO

Tăng doanh số bán hàng ĐỈNH CAO

Tăng doanh số bán hàng ĐỈNH CAO nhờ chiến lược-Trong ngày hôm nay mình sẽ tiết lộ cho các bạn biết một bí quyết rất quan trọng để giúp cho các bạn đã thu hút được nhiều khách hàng gia tăng doanh số và với một chi phí rất thấp, đó chính là chiến lược: Xin lời giới thiệu.

Tăng doanh số bằng cách chiến lược xin lời giới thiệu ?

Chiến lược xin lời giới thiệu tức là bạn chủ động nói chuyện với những khách hàng mục tiêu của bạn, những người là khách hàng của bạn. Hãy đề nghị họ giới thiệu các mối quan hệ của khách hàng tới bạn để bạn có thể hỗ trợ để bạn có thể chăm sóc và phục vụ.

Đây nghe như là một việc hết sức là đơn giản nhưng mà chúng ta thường xuyên quên mất và chúng ta thường xuyên bỏ qua công việc này. Nhưng bạn nghĩ lại mà xem: Đại đa số hầu hết chúng ta mua hàng là nhờ lời giới thiệu từ việc bạn mua một đồ gia dụng trong nhà bất kỳ, chẳng hạn như một chiếc máy xay sinh tố hay là một chiếc ti vi rồi đến bạn muốn mua một bộ quần áo đẹp hay là bạn muốn đi làm dịch vụ spa ở đâu đấy thì thông thường chúng ta sẽ có xu hướng hỏi người quen cái lời giới thiệu nó có tác động vô cùng quan trọng đến quyết định rằng là chúng ta có biết đến dịch vụ đấy hay là chúng ta có quyết định mua hàng của cái chỗ cửa hàng mà được giới thiệu hay không và chính vì thế công  việc này nó lại hết sức quan trọng, hết sức hiệu quả, nhưng mà ít khi chúng ta nhớ tới vì thế mà hôm nay, tôi muốn nhấn mạnh các bạn rằng để gia tăng khách hàng với một chi phí rất thấp thì bạn đừng bao giờ bỏ qua chiến lược xin lời giới thiệu, thông thường có một số ít bạn sẽ nhớ đến chiến lược. Xin lời giới thiệu này thường là khi các bạn đã có một mối quan hệ thân tình rất tốt với khách hàng, hoặc là các bạn đã chốt đơn hàng thành công rồi thì các bạn mới chủ động nói chuyện với khách hàng. Là nếu mà chị biết ai có vấn đề tương tự chị thì hãy giới thiệu cho em, em sẽ hỗ trợ, hoặc là sẽ có những cái chương trình đặc biệt dành cho chị thì đó. Thông thường thì chúng ta chỉ nhớ tới khi mà chúng ta đã chốt khách hàng thành công thôi, nhưng trên thực tế thì chiến lược xin lời giới thiệu bạn có thể áp dụng vào tất cả các cái giai đoạn mà bạn có tiếp xúc, có điểm chạm cùng khách hàng của bạn.

Tăng doanh số bằng cách chiến lược xin lời giới thiệu ?

Mình lấy ví dụ từ giai đoạn bạn thu hút khách hàng về, bạn có thể áp dụng chiến lược xin lời giới thiệu. Chẳng hạn như trong các bài viết của bạn, bạn có thể yêu cầu là hãy tag 2 người  khác mà có cùng vấn đề mà bạn đang muốn hướng tới, hay là ví dụ  hãy chia sẻ những bài này đến với bạn bè của bạn đi.

Những lời kêu gọi đấy chính là những cái chiến lược để xin lời giới thiệu từ khách hàng hay khi các bạn muốn sau cái chiến lược sau cái giai đoạn mà bạn đã thu hút khách hàng rồi, bạn sẽ có một điểm chạm với khách hàng. Đó chính là tăng cái mối quan hệ thân tình, thân thiết với khách hàng qua những cuộc hẹn gặp.

Có thể đó là những cái buổi live stream, những buổi tư vấn, giải đáp các vấn đề thắc mắc của khách hàng. Chẳng hạn như trong một cái video mình đã từng nói về chiến lược đa kênh khi các bạn hẹn gặp khách hàng tại. Chẳng hạn tại nhóm zalo, sau khi bạn đã dẫn khách hàng về nhóm zalo của bạn, bạn cũng có thể nói với khách hàng rằng là hãy thêm những người bạn vào trong nhóm zalo này để cho nhóm zalo này có thể đạt đủ 50 thành viên, 100 thành viên.

Khi đạt đủ 50 thành viên hay một trăm thành viên thì khách hàng sẽ được nhận được một món quà nào đấy và tất cả những cái điều đó đều là sử dụng một chiến lược.

Áp dụng chiến lược xin lời giới thiệu ngay cả khi khách hàng từ chối bạn

Đấy là chiến lược xin lời giới thiệu, thậm chí chiến lược xin lời giới thiệu có thể áp dụng ngay cả khi khách hàng từ chối bạn. Bạn biết không? Không phải tất cả những người là khách hàng, mục tiêu của bạn đều sẽ mua hàng của bạn, bởi vì có rất nhiều lý do, có thể là vì họ chưa tin tưởng bạn. Có thể là họ chưa tin tưởng vào cái dịch vụ, sản phẩm của bạn sẽ mang lại hiệu quả cho họ, hoặc là vì họ chưa có nhu cầu, hoặc cũng là vì họ không có đủ khả năng tài chính đối với các sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, đừng vì khách hàng từ chối mà bạn quên mất cái chiến lược xin lời giới thiệu từ khách hàng ngay kể cả khi khách hàng từ chối. Hãy xin lời giới thiệu từ họ. Hãy nói với khách hàng rằng là nếu mà tôi còn có điểm gì mà phục vụ cho tốt. Tôi rất mong nhận được cái sự góp ý của khách hàng và nếu khách hàng có bất kỳ ai mà gặp các vấn đề tương tự thì hãy giới thiệu cho tôi, tôi sẽ rất sẵn lòng và tôi sẽ rất vui để có thể phục vụ phụng sự họ.

Và chỉ những câu nói nhỏ thôi, các bạn có thể gia tăng lên 10 %, 20 %, thậm chí là 50%  số lượng khách hàng của bạn và rõ ràng rồi gia tăng số lượng khách hàng, đồng nghĩa với việc là bạn sẽ có cơ hội để gia tăng doanh số 

Trong video hôm nay tôi chỉ muốn nhấn mạnh cho bạn biết tầm quan trọng, vai trò của chiến lược. Xin lời giới thiệu và vì thế bạn hãy nhớ nhé, hãy áp dụng chiến lược  xin lời giới thiệu và trong tất cả các cái giai đoạn của bạn, khi có điểm chạm thì khách hàng và chắc chắn doanh số của bạn sẽ gia tăng.

Xem thêm: Cách làm video youtube nhiều lượt xem chỉ bằng 7 bước kể chuyện

TTSKNK Century

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top