Home » Blog » Sức mạnh của sự hiện diện để đạt 1000 đơn/ ngày

Sức mạnh của sự hiện diện để đạt 1000 đơn/ ngày

Nếu muốn kinh doanh online một cách thành công thì một từ khóa bạn luôn phải nhớ đó là sự hiện diện. Trong bài viết hôm nay, mình sẽ chia sẻ về sự hiện diện ảnh hưởng đến việc kinh doanh online thành công như thế nào? 

Sức mạnh của sự hiện diện mang lại 1000 đơn/ 1 ngày

Trong quá trình suốt 5 năm mình kinh doanh thực phẩm chức năng cho đối tượng khách hàng là nhi khoa. Cộng đồng của bên mình hoạt động rất mạnh và bên mình cũng có rất nhiều hoạt động để hỗ trợ trong cộng đồng nói riêng và các hoạt động thiện nguyện ở bên ngoài nói chung. Có rất nhiều người hỏi mình là: làm thế nào mà chị có thể có thể xây dựng được những cái cộng đồng mạnh mẽ và kết nối như vậy? 

Có rất nhiều yếu tố. Đầu tiên là bạn phải mang lại những điều hữu ích đối với cộng đồng. Nếu bạn không hữu ích, không có giá trị, bạn không nghĩ đến khách hàng mà chỉ nghĩ đến túi tiền của bạn thôi thì chắc chắn là bạn không bao giờ xây dựng được một cộng đồng thành công cả. Người thành công phải là người biết cho đi, đó mới là người chiến thắng, mới là người giàu năng lượng. 

Yếu tố quan trọng nhất mình muốn nhắc đến trong bài viết này đó là sự hiện diện. Hiện diện tức là bạn luôn phải xuất hiện đối với khách hàng mục tiêu của bạn. Có những bạn bán hàng trên facebook mà chưa bao giờ xuất hiện. Thậm chí là tìm một cái ảnh có mặt bạn thôi cũng khó. Khi người ta không biết bạn là ai, không biết tính cách bạn như thế nào. Người ta không biết bạn làm gì, mỗi lần bạn viết bài hoặc đăng bài thì cũng chỉ liên quan đến sản phẩm.Và đa số các bạn kinh doanh như thế sẽ không thành công. Hãy nhớ rằng mình phải xuất hiện trước mặt khách hàng càng nhiều càng tốt.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý mỗi lần xuất hiện thì phải mang lại giá trị cho khách hàng. 

Vậy thì có những biện pháp nào để giúp cho bạn hiện diện đối với khách hàng càng nhiều càng tốt?

1. Livestream – sự hiện diện mang lại hiệu quả cao

Đa số các bạn rất ngại việc livestream. Tuy nhiên việc livestream lại mang lại hiệu quả rất lớn trong việc thu hút khách hàng. Lưu ý bạn phải làm đều đặn là vào một ngày giờ, khung giờ cố định trong tuần. Đấy là cách thức mà bạn có thể hiện diện rất tốt trong mắt khách hàng. 

2. Làm video marketing

Bạn có thể quay những video với nội dung hướng dẫn khách hàng giải quyết vấn đề của họ hoặc chia sẻ kinh nghiệm làm gì đó để khiến khách hàng đạt được mong muốn. Đây là dạng video mang tính chất giáo dục là đem lại hiệu quả rất lớn để thu hút khách hàng mục tiêu.

3. Sự hiện diện – Xuất hiện trên nhiều kênh nhất có thể

Tùy vào tiềm lực và khả năng của bạn mà bạn cần xuất hiện trên nhiều kênh khác nhau, dựa trên khách hàng tiềm năng của bạn xuất hiện trên kênh nào.

Mới bắt đầu làm thì trước tiên bạn nên xuất hiện trên facebook. Trước đây bạn có thể chỉ chơi youtube và tiktok cho vui thôi, tuy nhiên sau này bạn có thể tận dụng những kênh này để xuất hiện nhiều hơn trước mắt khách hàng. Ngoài ra các bạn còn tận dụng cả kênh website và các sàn thương mại điện tử. Bạn càng xuất hiện trước mắt khách hàng nhiều bao nhiêu. Ngoài ra những hội nhóm cũng cần được tận dụng để trao đổi nhiều hơn và hiểu thêm những nhu cầu khác của khách hàng. 

Xem thêm: Thực hiện 3 cách này để bán hàng facebook hiệu quả

4. Xây dựng mối quan hệ thân tình với khách hàng

Mình luôn nói với các đại lý đó là đừng cố gắng bán thêm 1 hộp sản phẩm mà hãy cố gắng có thêm một người bạn. Điều này quan trọng hơn rất nhiều. Bạn cứ giữ đúng phương châm đấy thì bạn sẽ gia tăng được khách hàng tiềm năng.

Tạo mối quan hệ thân tình giúp bạn tạo sự hiện diện tốt hơn

5. Kết nối với hòn đá tảng

Bạn hãy xây dựng mối quan hệ đối với những người quan trọng. Có một thuật ngữ đó là hòn đá tảng. 

Hòn đá tảng là những người có khả năng tác động đến số đông người. Ví dụ như admin của các hội nhóm, người nổi tiếng, các bác sĩ, công an, luật sư, thầy giáo có nhiều lớp học,… Xây dựng bằng cách đó là thường xuyên follow, like, bình luận dưới bài viết của họ rồi. Mình có thể viết thư để chia sẻ, mời họ like bài viết, trang của mình,… Sau đó thì mình trình bày đến việc mình là ai và giúp đỡ được gì cho họ. Đấy là kỹ thuật để giúp bạn có thể xây dựng mối quan hệ với hòn đá tảng.

Khi bạn xây dựng được mối quan hệ với khách hàng, thì bạn có thể mời họ livestream, nhờ họ share bài của mình trên nền tảng của họ. 

Có một câu mình rất tâm đắc đấy là cứ hiện diện là có tiền. Nếu không hiện diện thì không khác gì làm offline. Khi làm online, ví dụ video của bạn nó có thể tiếp xúc đến hàng nghìn người, nhưng mà có khi bạn làm offline thì một ngày bạn chỉ gặp vài chục khách thôi. 

Mỗi lần hiện diện là mỗi lần phải cho đi giá trị.

TTSKNK Century

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top