Home » Blog » Kỹ năng quản trị cảm xúc để thành công và hạnh phúc trong cuộc sống

Kỹ năng quản trị cảm xúc để thành công và hạnh phúc trong cuộc sống

Làm thế nào để những người phụ nữ có thể sống thành công và hạnh phúc? Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn những bí quyết để giúp cho bạn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống đó là quản trị cảm xúc.

1. Những yếu tố tác động đến cuộc sống của chúng ta

Cuộc sống của chúng ta bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố, trong đó một trong những yếu tố quan trọng  đó chính là cách mà chúng ta suy nghĩ, cách chúng ta phản ứng lại với những sự kiện xảy ra trong cuộc đời. Ví dụ như trời mưa, tại sao người này cảm thấy vui vẻ, còn người khác thì lại cảm thấy khó chịu như vậy. Không phải vì trời mưa mà chúng ta vui vẻ hay khó chịu mà nó xuất phát từ cảm xúc. Tại sao có những người ở trong hoàn cảnh như thế này thì họ lại cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Nhưng cũng có người ở trong hoàn cảnh tương tự như thế họ lại cảm thấy bất hạnh.

Và phụ nữ chúng ta thì đôi khi thường so sánh, thường sẽ có từ giá như xuất hiện trong đầu: Giá như mình cũng có một người chồng như thế! Giá như mình cũng có một người bố mẹ chồng như vậy! Giá như mình cũng có cuộc sống như thế,…

Tuy nhiên, mỗi thời điểm và mỗi hoàn cảnh và tùy vào mỗi người lại có cách quyết định khác nhau. Tuy nhiên cách mà chúng ta suy nghĩ và cảm xúc là yếu tố quan trọng nhất quyết định hành động và cách phản ứng lại với một sự kiện nào đó. Như vậy thì để cho phụ nữ mà cảm thấy vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn, thành công hơn, và xinh đẹp hơn thì việc mà chúng ta cần làm nhiều nhất đấy chính là quản trị cảm xúc của chúng ta.

Có 5 yếu tố có thể tác động đến cuộc sống của chúng ta.

– Đầu tiên đấy chính là cảm xúc.

– Thứ hai là trạng thái thân thể.

– Thứ ba, đó chính là tiền bạc.

– Thứ tư là các mối quan hệ và

– Thứ năm là thời gian

5 yếu tố này tác động qua lại lẫn nhau và ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta.

Tuy nhiên, trong 5 yếu tố này cảm xúc sẽ là yếu tố chi phối.

Xem thêm: 4 tư duy bán hàng thành công mà ai cũng cần biết

2. Quản trị cảm xúc để có 1 thân thể tốt

Khi mà chúng ta có cảm xúc tốt khi chúng ta luôn luôn suy nghĩ tích cực. Khi chúng ta vui vẻ thì cơ thể cũng sẽ cảm thấy khỏe mạnh hơn. Các bạn hãy tưởng tượng nếu như bây giờ các bạn đang ngồi một cách thoải mái thì các bạn cũng sẽ có cảm giác tích cực hơn, tức là trạng thái thân thể cũng ảnh hưởng lại đến cảm xúc và tương tự, khi bạn thoải mái thì trạng thái thân thể cũng thoải mái theo.

Như vậy, khi bạn lo sợ thì có thể cái dáng ngồi bạn sẽ là co rúm lại, bạn sẽ khép mình lại. Bạn sẽ thu mình lại và không cảm nhận được những niềm vui. Mình sẽ không cảm nhận được niềm hạnh phúc đến sự tác động qua lại giữa cảm xúc, vào trạng thái thân thể.

3. Quản trị cảm xúc để có các mối quan hệ tốt

Quản trị cảm xúc giúp bạn có những mối quan hệ tốt hơn

Khi có cảm xúc tích cực thì các mối quan hệ của chúng ta cũng sẽ tốt hơn. Nếu chúng ta luôn luôn tích cực, khi mọi việc xảy ra thì chúng ta cũng luôn có suy nghĩ tích cực những việc đó. Khi chúng ta không quá nặng nề về vấn đề đấy thì các mối quan hệ của chúng ta, với chồng con, với những người thân xung quanh cũng có thể nhẹ nhàng hơn rất nhiều nhờ những cảm xúc tích cực.

4. Cảm xúc ảnh hưởng đến tiền bạc

Cảm xúc còn ảnh hưởng đến tiền bạc của chúng ta như thế nào? Chúng ta có thể quan sát tất cả những người thành công thì luôn lôn có năng lượng tích cực cao.Và bí quyết để thành công đó chính là hãy luôn luôn có cảm xúc tích cực trong cuộc sống. Cảm xúc tích cực sẽ giúp cho bạn giàu có hơn, nhiều tiền hơn, thành công hơn.

5. Cảm xúc ảnh hưởng đến thời gian

Cuối cùng cảm xúc cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian của bạn. Khi bạn vui, bạn sẽ thấy thời gian trôi qua rất mau, còn khi bạn buồn thì bạn sẽ thấy rằng thời gian lại trôi qua chậm như vậy? Vì vậy để thành công, hạnh phúc trong cuộc sống thì chúng ta phải học cách để kiểm soát, quản lý cảm xúc. Chúng ta phải luôn luôn giữ cho mình những năng lượng tích cực và đó cũng chính là những cái bí quyết để thành công. 

TTSKNK Century

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top