Home » Blog » 4 bước tạo nội dung bán hàng hiệu quả

4 bước tạo nội dung bán hàng hiệu quả

Content marketing rất tốt cho nhận thức về thương hiệu. Tuy nhiên, như đã đề cập trong bài viết trước: Các ý tưởng viết bài facebook để thu hút khách hàng tiềm năng thì một trong 4 dạng nội dung cần thiết đó là nội dung bán hàng. Nó có giá trị giúp khách hàng tiềm năng hiểu rõ hơn về sản phẩm của bạn và thúc đẩy hành trình mua hàng. Vậy làm thế nào để tạo được một content bán hàng chất lượng và thu hút khác hàng ngay từ lần đầu tiên.

  1. Content bán hàng là gì?

Content bán hàng tuy là một phần của chiếc lược content marketing, nhưng lại có những điểm rất khác biệt. Phân biệt được sự khác nhau giữa content marketing nói chung và content bán hàng nói riêng sẽ giúp bạn phân bổ thời lượng đăng bài trên fanpage hợp lý hơn, đồng thời có thể phát triển content cụ thể hơn, chính xác hơn.

Bạn nên làm content bán hàng. Bởi vì :

  • Ai hiểu rõ sản phẩm và giá trị của bạn hơn chính bạn?
  • Ai hiểu rõ khách hàng của bạn hơn chính bạn?
  • Ai yêu khách hàng và sản phẩm hơn chính bạn?

Vậy thì bạn sẽ là người có thể tạo ra những bài viết content marketing tốt nhất!

  1. Bước 1: Tìm hiểu profile khách hàng

Nếu bạn không có một vài profile khách hàng cụ thể bạn muốn hướng đến, nhiều khả năng thông điệp của bạn sẽ trở nên chung chung, không hướng tới một đối tượng khách hàng nào cụ thể và cuối cùng là bạn sẽ không thu hút được ai.

Nếu bạn thực hiện cách tiếp cận ngược lại (có vẻ hơi phản trực giác ) và tập trung vào 1 đối tượng ( phân khúc) khách hàng cụ thể, khả năng bạn nói rõ chính xác những gì họ đang gặp khó khăn và mong muốn nhất. Từ đó đưa ra một giải pháp chứng minh rằng sản phẩm của bạn là dành riêng cho họ. Thông điệp của bạn sẽ đạt được sự rõ ràng và tập trung cần thiết để tạo ra tác động đáng kể.

Do đó, hãy xác định thật rõ chân dung khách hàng của mình. 

Ngoài ra bạn cũng cần phải xác định những lý do khiến họ không mua hàng. Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng khi bạn phát triển content bán hàng, đặc biệt là content bán hàng trên Facebook. Tất cả mọi người đều có những lý do riêng vì sao họ có thể không mua hàng. Nhiệm vụ của bạn là tìm được chính xác những lý do này, và đưa ra những nội dung bán hàng để thuyết phục họ mua hàng trở lại.

2. Bước 2: Đặt mục tiêu và lên chiến lược

Content của bạn có bán hàng được hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn “giải quyết” những nguyên nhân khiến khách hàng không mua hàng đã được nêu bên trên. Do đó, bạn cần xác định rõ mục tiêu cho content bán hàng của mình. Một số mục tiêu cho nội dung bán hàng bạn có thể tham khảo:

  • Khiến việc mua hàng trở nên dễ dàng hơn, và loại bỏ những trở ngại trong hành trình mua hàng của khách hàng tiềm năng.
  • Gợi nhắc khách hàng vì sao họ cần sản phẩm của bạn.
  • Giới thiệu về những sản phẩm khác nhau mà bạn có.
  • Xây dựng sức mạnh thương hiệu.

3. Bước 3: Sáng tạo nội dung bán hàng

Hãy sáng tạo nội dung bán hàng theo mục tiêu của bạn

Có một số thương hiệu thường quản lý nội dung của mình theo các chủ đề khác nhau. Nội dung chia theo danh mục sản phẩm (trang điểm mắt, phấn nền, son môi, v.v) hoặc các dạng nội dung về câu chuyện (câu chuyện thương hiệu, đằng sau cánh gà, giới thiệu sản phẩm. v.v). Bạn cũng có thể chia nội dung của mình theo những mục tiêu mà bạn muốn hướng tới khách hàng, muốn khách hàng nhớ về bạn.

4. Bước 4: Tự động hóa (Tối ưu năng suất làm việc)

Để thật sự tận dụng tối đa sức mạnh của social media, và đặc biệt là Facebook, bạn có thể dành nhiều sức lực hơn, thuê nhiều quản trị viên hơn, hoặc đơn giản là hãy bắt đầu tự động hoá việc cập nhật và quản lý fanpage. Bạn có thể tự động hoá các quy trình bằng cách:
• Lập kế hoạch đăng bài hàng tuần
• Tự động hoá việc sử dụng lại nội dung sẵn có
• Đơn giản hoá quy trình duyệt content

TTSKNK Century

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top