Home » Blog » Bí quyết kinh doanh online: Lựa chọn sản phẩm nghìn đơn khi khởi nghiệp?

Bí quyết kinh doanh online: Lựa chọn sản phẩm nghìn đơn khi khởi nghiệp?

Khi kinh doanh online, có thể các bạn là mẹ bỉm sữa, nhân viên văn phòng và mong muốn kinh doanh online kiếm được thêm thu nhập. Khi các bạn thấy có người nào này đang bán mặt hàng này rất chạy, sau đó bạn cũng nhập sản phẩm đó về bán. Tuy nhiên có người bán được, lại có người không bán được.  Vậy làm thế nào để lựa chọn sản phẩm khi kinh doanh online?

1. Cách lựa chọn sản phẩm khi kinh doanh online

Trong bài viết hôm nay thì mình sẽ chia sẻ với bạn một trong những cái nguyên nhân mà khiến cho khi mà các bạn kinh doanh online, các bạn lại có thể bị thất bại. 

Khi kinh doanh online các bạn thường bắt đầu từ việc tìm kiếm, lựa chọn sản phẩm. Tuy nhiên, trong bài viết trước mình đã chia sẻ với các bạn là đừng bao giờ đi từ sản phẩm mà hãy đi từ khách hàng. Vì các bạn sẽ nhận thấy một thực tế đó là một sản phẩm đặt vào môi trường khác nhau, thậm chí là các kênh khác nhau thì lượng tiêu thụ sản phẩm sẽ là khác nhau. Lý do bởi vì bạn không có thị trường, còn người kinh doanh thành công bởi vì họ có thị trường, họ đã có sẵn 1 lượng khách hàng, bởi vì khách hàng biết đến họ, bởi vì là họ đáp ứng được nhu cầu khách hàng mang lại nhiều giá trị cho khách hàng.

 Có thể lý do là bởi vì bạn chưa biết cách để tìm kiếm thị trường, hay để tạo ra thị trường. Bạn tưởng tượng khi chưa có kinh doanh online thì làm thế nào để tạo ra thị trường? Thông thường sẽ chọn một cửa hàng ở nơi sầm uất. Sau đó thực hiện những chiến dịch như làm bảng quảng cáo gây chú ý, phát tờ rơi,… 

2. Làm thế nào tạo ra thị trường khi đã lựa chọn sản phẩm

Lựa chọn sản phẩm thế nào để kinh doanh trên mạng xã hội

Còn đối với kinh doanh online thì phải làm thế nào? Dù bạn có lựa chọn sản phẩm gì thì thông thường, khi kinh doanh online thì mạng xã hội là nền tảng được ưu tiên và phổ biến nhất. Bởi vì đa số khách hàng xuất hiện trên nền tảng này. Tuy nhiên khi có nhiều người bán thì làm thế nào để chúng ta thu hút được khách hàng? 

Xem thêm: 5 kỹ thuật giúp bạn bán hàng online trên facebook hiệu quả

Bạn có thể lập ra một cái kênh fanpage hoặc là một kênh youtube, kênh tiktok với những hình ảnh rất đẹp và thậm chí là chi rất nhiều tiền quảng cáo nhưng chưa chắc đã bán được hàng, thậm chí là lỗ vốn. Có một sự thật là khi khách hàng tìm đến các nên tảng online chỉ với 2 mục đích:

– Mục đích đầu tiên đấy là mục đích về giải trí

 – Mục tiêu thứ hai đó là muốn học hỏi một cái kỹ năng hoặc kiến thức gì đó. 

3. Những cách thu hút khách hàng khi kinh doanh online

Như vậy, để hấp dẫn được khách hàng thì bạn cũng sẽ phải đáp ứng được một trong hai điều đó.

 Có thể bạn sẽ tạo ra những nội dung mà mang tính chất giải trí hấp dẫn khách hàng. Tuy nhiên bạn phải phân biệt giữa mục tiêu hấp dẫn khách hàng và hấp dẫn đám đông. Bởi vì là có thể bạn sẽ thu hút được rất nhiều đám đông, nhưng những đám đông đấy họ không phải là khách hàng mục tiêu của bạn. Đó không được coi là bạn đã tạo ra được thị trường thành công. 

Còn cái thứ hai, cách thức thứ hai đó chính là giáo dục. Tức là bạn hướng dẫn cho khách hàng một điều gì đấy. Bạn giải quyết một nỗi lo gì đấy của khách hàng. Bạn giúp cho khách hàng đạt được một điều gì đấy hoặc hoàn thành công việc của họ.

Hãy nhớ rằng tạo ra thị trường đó chính là tạo ra cộng đồng. Bạn có thể tạo được giá trị cho cộng đồng thì họ sẽ đáp lại bạn, Kỹ năng bán hàng mà chúng ta học chính là học cái kỹ năng làm thế nào để phục vụ được khách hàng? Làm thế nào để đào tạo được khách hàng? Làm thế nào được tạo ra giá trị cho khách hàng? Vì thế, trong hoạt động kinh doanh của mình, hãy xem rằng là mình đang đi theo hướng nào. Mình đang hướng thu hút khách hàng bằng việc tạo ra nội dung giải trí hay mình đang đi thu hút khách hàng theo hướng là tạo ra nội dung giáo dục. Và bạn phải làm tốt nhất và các thì cộng đồng của bạn mới đông và mạnh. Điều này là yếu tố tiên quyết giúp các bạn thành công trong việc bán hàng. Mong là với phương châm này, các bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn nữa để tạo ra được một cái cộng đồng của mình.

TTSKNK Century

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top