Home » Blog » Kinh nghiệm kinh doanh hiệu thuốc, dược online – Thera Thuỳ Đỗ

Kinh nghiệm kinh doanh hiệu thuốc, dược online – Thera Thuỳ Đỗ

Bí quyết chuyển đổi kinh doanh ngành dược, chuyển đổi kinh doanh offline sang online dành cho dược sĩ, hiệu thuốc, và những cá nhân mong muốn khởi nghiệp trong ngành Dược.

Nếu bạn đang muốn mở quầy thuốc hoặc bắt đầu khởi nghiệp trong ngành Dược, hoặc bạn là chủ hiệu thuốc, ở trong ngành  đã lâu nhưng doanh số vẫn giậm chân tại chỗ, thì hãy chuyển đổi kinh doanh trên nền tảng internet sẽ giúp bạn gia tăng 200 – 500% doanh số chỉ từ 3 – 6 tháng. 

Tôi là Thera Thuỳ Đỗ, CEO của Công ty TNHH Thực phẩm Chức năng Việt Nam, Founder của Century TTSKNK, chuỗi hệ thống thương hiệu từ Châu Âu Zeambi. Trong 5 năm tôi đã giúp cho hàng trăm dược sĩ, chủ hiệu thuốc, người kinh doanh Dược khởi nghiệp và có mức thu nhập từ 100 triệu/ tháng trở lên nhờ chuyển đổi kinh doanh online. 

Bí quyết kinh doanh dược phẩm online

Có lẽ nhiều anh chị khá bất ngờ khi biết xuất phát điểm của tôi không phải ngành Dược. Tôi tốt nghiệp Đại học Ngoại Thương, khoa kinh tế, chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, sau đó tôi tiếp tục học phân tích đầu tư tài chính, và thi đỗ chứng chỉ vàng trong ngành tài chính CFA level 1. Tôi có tổng 5 năm kinh nghiệm làm Giám đốc kinh doanh của một Công ty Công nghệ hàng đầu trong nước và GĐ kinh doanh của một sàn thương mại điện tử với số nhân sự từ 600 – 1000 người. Năm 26 tuổi, tôi bắt đầu bén duyên với ngành Dược.

Khi bước vào ngành Dược, thành thực mà nói tôi thấy sao lại có một “nguyên thuỷ” thế này. Có lẽ do làm việc ở những công ty lớn nhất nhì Việt Nam về công nghệ, nên tôi khá bất ngờ với cách thức kinh doanh truyền thống của các công ty Dược, các dược sĩ, hiệu thuốc… Chính vì mình là dân ngoại đạo, lại có nền tảng sẵn về internet và kinh doanh, nên tôi phát hiện ra ngành Dược còn vô vàn tiềm năng, mình có thể giúp cho các Dược sĩ muốn khởi nghiệp, giúp cho nhà thuốc bắt nhịp với nền tảng kinh doanh trên internet.

Nhưng đương nhiên mới chân ướt, chân ráo vào ngành mà bảo ông này bà kia là tôi có thể giúp ông bà kiếm tiền đấy thì chẳng ai tin cả. Vì thế, tôi đã tự mở công ty Dược, xây dựng hệ thống kinh doanh phân phối sản phẩm của riêng mình  trong nước và từ Châu Âu gồm Anh, Thuỵ Điển… Chỉ trong vòng 2 năm tôi đã có nền tảng cộng đồng khách hàng lên đến hơn 200.000 thành viên, hệ thống chi nhánh và đại lý trải rộng từ Bắc vào Nam, và phát triển quan hệ thân thiết với hàng chục đối tác là các công ty phân phối Dược trong nước, ở Châu Âu, Mỹ và Úc. 

Ban đầu, hầu hết các GĐKD, các nhà phân phối, đại lý của tôi là “dân không chuyên”. Họ có thể là mẹ bỉm sữa, dân văn phòng như giáo viên, kế toán thu nhập 5- 7 triệu/ tháng. Họ là những người kiến thức không có, kinh nghiệm cũng không, vốn thì càng nghèo. Thậm chí, trong đó còn có những người có tư tưởng kì thị kinh doanh. Coi buôn bán giống như một việc lừa đảo, con buôn, họ luôn nói tôi không biết gì về internet cả, máy tính dùng không thạo, tiếng anh thì dốt. Nhưng schỉ au 2 năm dành nhiều thời gian và tâm huyết đào tạo, huấn luyện thì giờ họ chẳng khác nào những ông chủ bà chủ với doanh thu trung bình từ 10 – 20 tỷ/ năm.

Vâng, những con người không có tố chất, nguồn lực còn học được, làm được, huống hồ là các dược sĩ, các hiệu thuốc có sẵn trong ngành. Tôi bắt đầu mở rộng hệ thống phân phối của mình sang các chủ hiệu thuốc, các dược sĩ, mà đúng như tôi dự đoán, dứoi sự hướng dẫn về đường lối, kiến thức, trong 3 năm tiếp theo đã có hàng trăm hiệu thuốc, dược si khác đã đạt mức thu nhập tối thiểu 100 triệu mỗi tháng chỉ trong vòng từ 3 – 6 tháng.

Website therathuydo.com là nơi tôi sẽ tổng hợp lại một phần những kinh nghiệm, bí quyết kinh doanh ngành dược của tôi để giúp cho các anh chị là chủ hiệu thuốc, những người muốn khởi nghiệp trong ngành Dược, các dược sĩ sẽ có thêm thông tin, kiến thức giúp chuyển đổi kinh doanh online, khởi nghiệp thành công, tăng doanh thu, giảm chi phí, giúp anh chị có cuộc sống khoẻ mạnh – hạnh phúc – thịnh vượng. 

Thera Thuỳ Đỗ

thuydtt90

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top