Home » Blog » HƯỚNG DẪN KINH DOANH HỆ THỐNG ĐỈNH CAO

HƯỚNG DẪN KINH DOANH HỆ THỐNG ĐỈNH CAO

Kinh doanh hệ thống là một trong những mô hình phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là khi mà online phát triển thì nhiều người quan tâm đến hình thức là xây dựng, phát triển hệ thống kinh doanh trên nền tảng Internet. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết bí quyết để xây dựng, phát triển hệ thống kinh doanh.

1. Phân biệt kinh doanh hệ thống và kinh doanh đa cấp

Đầu tiên, tôi muốn làm rõ khái niệm: thế nào là kinh doanh hệ thống và thế nào là kinh doanh đa cấp. Ví dụ A là người tuyển B, B, tuyển C. A bán hàng cho B và B tiếp tục bán hàng cho C?

Nếu mà là kinh doanh đa cấp thì A bán hàng cho B thì A sẽ được hưởng hoa hồng do việc bán hàng cho B. B bán hàng cho C nhưng A vẫn tiếp tục được hưởng hoa hồng do B bán hàng cho C, tức là A được hưởng hoa hồng nhiều hơn một cấp từ các cấp ở bên dưới thì được gọi là kinh doanh đa cấp.

Còn kinh doanh hệ thống tức là A bán hàng cho B thì A chỉ được nhận hoa hồng chiết khấu do việc bán hàng cho B thôi. Còn B bán hàng cho C thì B chỉ được phép nhận chiết khấu do B bán hàng cho C mà thôi, còn A không được nhận cái chiết khấu do B bán hàng cho C.

Đấy là điểm khác nhau lớn nhất giữa việc kinh doanh hệ thống và kinh doanh đa cấp. Và một công ty, nếu kinh doanh đa cấp thì phải đăng ký kinh doanh dưới hình thức là kinh doanh đa cấp trên pháp luật.

Nếu mà công ty đó không đăng ký hình thức kinh doanh đa cấp mà lại phát triển hoạt động theo hình thức đa cấp thì là vi phạm pháp luật. 

Vậy làm thế nào có thể xây dựng được kinh doanh hệ thống bền vững?

2. Chất lượng sản phẩm, dịch vụ quyết định kinh doanh hệ thống bền vững

Đầu tiên đó chính là yếu tố về chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Dù bạn kinh doanh bất kỳ theo mô hình nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải nhớ rằng là chỉ có một sản phẩm chất lượng thì mới giúp bạn có một mô hình kinh doanh bền vững mà thôi.

3. Tăng số lượng người bán sỉ

Muốn kinh doanh hệ thống bền vững thì phải tăng số lượng người bán sỉ
Muốn kinh doanh hệ thống bền vững thì phải tăng số lượng người bán sỉ

Điều thứ hai, để xây dựng, phát triển kinh doanh hệ thống, tức là sẽ phải tăng về số lượng người bán sỉ. Có hai cách để tăng số lượng người bán sỉ: 

Cách đầu tiên là bạn đi từ khách hàng bán lẻ. Tức là bạn tìm kiếm và tập trung và khách hàng bán lẻ. Sau đấy thì trong những khách hàng bán lẻ sẽ có một phần họ mong muốn mua nhiều, mua số lượng lớn với một mức giá rẻ hơn. Đó là phễu thứ hai: những người mong muốn mua rẻ. Tiếp tục trong những người mong muốn mua rẻ đó thì lại sẽ có những người là mong muốn có thể bán lại được cái sản phẩm để có thêm thu nhập.Và đó chính là đối tượng mà các bạn có thể hướng tới để bán buôn và bán sỉ. Để giúp họ gia tăng thu nhập. Đó là cách đầu tiên. 

Cách thứ hai đó chính là bạn có thể tập trung ngay từ đầu là tìm kiếm những người bán buôn. Bạn sẽ cũng giống như tìm kiếm người bán lẻ thôi. Bạn sẽ phác họa chân dung của họ xem rằng là họ cần có vốn, tài sản là bao nhiêu. Họ cần có những kỹ năng gì? Cần có đặc tính gì? Từ đó mà bạn tìm đến những nơi mà có những người giống với đặc điểm mà bạn đã vạch ra và bạn cung cấp giá trị cho họ y như bạn cung cấp giá trị cho khách hàng cuối cùng của bạn vậy. Bạn cũng xây dựng chân dung của họ và mang lại cho họ nhiều giá trị.

Cả hai cách này thì đều có thể được. Nhưng với kinh nghiệm của tôi thì tôi rất là tập trung vào thích thứ nhất. Đó cũng chính là cái cách mà công ty của tôi đã làm trong suốt 5 năm vừa rồi. Chúng tôi tạo ra một cộng đồng những khách hàng mua lẻ rất lớn. Và chúng tôi cố gắng phụng sự khách hàng, mang lại những điều tốt đẹp nhất, giá trị nhất nhờ những sản phẩm chất lượng. Nhờ những sản phẩm được nhập khẩu chính ngạch có đầy đủ các giấy tờ và nhờ dịch vụ chăm sóc tận tâm, tận tụy.

Mặc dù chúng tôi làm thực phẩm chức năng nhưng không giống như nhiều bên là tập trung vào bán hàng mà chúng tôi tập trung rất nhiều về vấn đề chuyên môn. Làm thế nào để có thể đào tạo khách hàng, làm thế nào để có thể hướng dẫn, giáo dục cho họ cách thức chăm con, nuôi con đúng, để có thể tạo ra những thế hệ em bé tương lai khỏe mạnh, Và đặc biệt là coi con của khách hàng giống như con của chúng tôi.

Và chính vì những phương châm và giá trị đó, chúng tôi đã có sự chuyển đổi từ khách hàng mua lẻ sang những cái khách hàng muốn mua rẻ hơn và những khách hàng mong muốn bán buôn. Và đến bây giờ một điều mà tôi rất tự hào về hệ thống của chúng tôi đó là những người đã đi cùng chúng tôi, họ không chỉ là những đối tác làm ăn mà họ còn là những người cộng sự, những người cùng giá trị mong muốn làm thế nào để có thể đem những cái sản phẩm tốt nhất, đem những giá trị tốt nhất cho khách hàng, người tiêu dùng cuối cùng. Chính điều đấy khiến cho hệ thống của chúng tôi phát triển mạnh mẽ, bền vững và cũng giúp đỡ được khách hàng và càng ngày cộng đồng khách hàng mua lẻ của chúng tôi càng tăng.

4. Luôn nhớ đến việc giúp đỡ khách hàng

Điều thứ ba đó muốn kinh doanh của hệ thống tốt thì luôn nhớ đến việc đó là bất kỳ cấp nào đi chăng nữa thì họ đều là khách hàng của bạn và bạn đều phải có trách nhiệm giúp đỡ họ thôi.

Nếu bạn là A, A bán cho B, B bán cho C, C bán cho người tiêu dùng cuối cùng thì bạn cần hỗ trợ B. Bạn cần hỗ trợ Cvà bạn càng cần phải hỗ trợ C bán hàng cho người tiêu dùng cuối cùng. Và hỗ trợ người tiêu dùng cuối cùng đạt được những cái điều mà họ mong muốn.

Và bạn phải dựa vào nguồn lực, tiềm năng của mình để xác định rằng là bạn nên làm bao nhiêu cấp là phù hợp, nhưng hãy nhớ bao nhiêu cấp không quan trọng. Quan trọng nhất là bạn có thể hỗ trợ được họ không? Bạn có thể giúp đỡ gì cho họ? Bạn có thể nỗ lực bán hàng cho B, nhưng nếu B không thể bán cho C hoặc là C không thể bán đến tay người tiêu dùng cuối cùng mà hàng nó sẽ tồn ở C,  thì sớm muộn sẽ xảy ra tình trạng đó là C muốn thanh lý hàng hóa. C bán phá giá và làm hỏng các hoạt động kinh doanh hệ thống của bạn. Vì thế mà hãy coi bất kì một đối tác nào của bạn là khách hàng của bạn và hãy tập trung giúp đỡ họ. Trên đây là những chia sẻ của tôi để giúp cho bạn phát triển hệ thống đội nhóm.

Xem thêm: XU HƯỚNG TRUYỀN THÔNG TRÊN FACEBOOK 2022 AI CŨNG NÊN BIẾT

TTSKNK Century

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top