Home » Blog » Gia tăng doanh số với chiến lược mồi câu và lưỡi câu

Gia tăng doanh số với chiến lược mồi câu và lưỡi câu

1. Các giai đoạn mua hàng

Làm thế nào để thu hút khách hàng và gia tăng doanh số.  Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho bạn biết một trong những chiến lược thường xuyên được sử dụng và vô cùng hiệu quả để giúp bạn thu hút khách hàng và gia tăng doanh số khi kinh doanh online. Đó chính là chiến lược mồi câu và lưỡi câu.

Các bạn biết không để cho khách hàng mua hàng thì họ sẽ cần phải trải qua ba giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên đấy là khách hàng cần phải biết đến mình.  Giai đoạn thứ hai, sau khi họ biết rồi thì họ phải thích mình. Và giai đoạn thứ ba đấy là họ thích mình rồi nhưng mà họ phải tin tưởng mình thì họ mới quyết định mua hàng, mua sản phẩm, mua dịch vụ của mình.

Mình đã chia sẻ với các bạn những kỹ thuật như để livestream, hoặc những kỹ thuật để giúp bạn quay video Youtube, video marketing hoặc các video trong chiến lược thu hút khách hàng. Những công việc đó giúp cho khách hàng biết đến mình, nhưng nếu họ biết đến mình rồi thì bây giờ làm thế nào để cho họ thích mình?

Thông thường thì để cho họ thích mình thì họ cần phải có thời gian tiếp xúc với mình. Họ cần phải có những điểm chạm với mình hoặc là họ cần phải có những trải nghiệm dịch vụ, sản phẩm với mình thì họ mới có thể là thích mình được.

2. Chiến lược mồi câu và lưỡi câu – Gia tăng doanh số hiệu quả

Và ở khâu này, thì một trong những chiến lược rất quan trọng đó là chiến lược mồi câu và lưỡi câu – bí quyết vàng để gia tăng doanh số. Mình có thể gọi là mồi câu, tức là mình có thể tạo ra những món quà, những chương trình quà tặng thu hút khách hàng mục tiêu. Lưu ý quà tặng đấy nó cũng phải phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ mà mình cung cấp.

Mình lấy ví dụ trong ngành mình liên quan đến tư vấn sức khỏe nhi khoa. Để cho khách hàng sau khi đã biết đến mình thích mình thì sẽ tổ chức những chương trình livestream hoặc là những chương trình tư vấn khách hàng miễn phí mà bên mình có thể đặt lịch với những bác sĩ hoặc các chương trình khám bệnh tại các phòng khám, hệ thống phòng khám. Hoặc là các tư vấn viên của bên mình sẽ gọi điện lại tư vấn cho tình trạng bệnh nhân miễn phí. Khi những chương trình và quà tặng mà bên mình cung cấp sẽ khiến cho khách hàng có thêm trải nghiệm và họ sẽ thích mình.

Lý do là ngành của mình liên quan đến sức khỏe vì thế mà người ta sẽ không dễ dàng quyết định mua hàng ở một người mà họ không thích hay không tin tưởng đâu. Vì thế mà mỗi bước chuyển đổi nó đóng một vai trò rất quan trọng. Các bạn cũng có thể áp dụng chiến lược mồi câu và lưỡi câu này vào trong ngành của mình.

Đó là các bạn có thể tìm hiểu xem rằng làm thế nào để mình hút họ về sử dụng dịch vụ của mình miễn phí hoặc là với giá thành thấp. Đưa ra những cái chương trình có thể tặng quà là những video khóa học, những ebook, hoặc là những món quà, voucher để sử dụng dịch vụ bên bạn miễn phí.

3. Quà tặng trong chiến lược mồi câu và lưỡi câu – bí quyết vàng gia tăng doanh số

Chọn quà tặng phù hợp cho chiến lược mồi câu và lưỡi câu - chiến lược gia tăng doanh số hiệu quả
Chọn quà tặng phù hợp cho chiến lược mồi câu và lưỡi câu – chiến lược gia tăng doanh số hiệu quả

Nhưng bạn phải nhớ một điều là các món quà ấy dù miễn phí nhưng chất lượng của nó phải tương đương với có phí, thậm chí còn phải tốt hơn có phí. 

Một trong những điều mình luôn luôn tâm niệm trong việc bán hàng, đấy là hãy trao cho khách hàng giá trị nhiều hơn sự mong đợi của họ, hãy làm tất cả mọi thứ vượt trên sự mong đợi của họ, làm mọi thứ trong khả năng tốt nhất của mình.

Đó cũng là lý do mà trong một khoảng thời gian rất dài, bên mình chọn đi theo hướng đào tạo rất nhiều cho đại lý, những cộng tác viên của bên mình các kiến thức chuyên môn để chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe.

Rõ ràng là thực phẩm chức năng là sản phẩm bất kỳ ai cũng có thể bán được, không nhất thiết phải là các dược sĩ, bác sĩ hay các chủ hiệu thuốc. Tuy nhiên thì bên mình lại không đơn thuần là hướng nhân viên, đại lý, ctv,… chỉ bán hàng thôi mà bên mình có rất nhiều khóa học để đào tạo, dạy họ trong những vấn đề chuyên môn. Và bên mình cũng mời rất nhiều bác sĩ này hoặc là chuyên gia trong ngành để chia sẻ những bí quyết để điều trị một số tình trạng cho trẻ. Và điều đấy nó tạo nên một sự khác biệt trong chất lượng dịch vụ của bên mình và là bí quyết gia tăng doanh số.

Và chính vì điều đấy mà khiến cho khách hàng thích mình. Và sau đấy thì sự đào tạo chuyên sâu, về kiến thức chuyên môn, về phong cách, sự tận tâm, về văn hóa nói chung, nó sẽ khiến cho rất nhiều khách hàng tin tưởng mình và quyết định mua các sản phẩm của bên mình. Khi bán hàng chúng ta phải hiểu rất luồng khách hàng: khách hàng phải biết trước, sau đấy thì họ phải thích, rồi họ tin mình thì họ mới quyết định mua hàng. Và việc của chúng ta đấy là hãy trao những giá trị cho khách hàng để cho khách hàng thích mình và hãy xứng đáng để cho khách hàng thấy tin tưởng mình khi họ sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của mình. Kể cả trước khi họ dùng, trong khi họ dùng và sau khi họ dùng thì sự tin tưởng họ không thay đổi.

Bởi vì bạn biết không, ngoài chiến lược mồi câu lưỡi câu ra thì khi mà khách hàng họ thích, tin tưởng mình thì họ sẽ còn giới thiệu khách hàng cho mình nữa. Và mình nghĩ rằng là đối với bất kỳ một doanh nghiệp, hay bất kỳ những người bán hàng online hay là offline nào cũng thế thôi muốn phát triển bền vững thì nhất định là phải có được sự tin tưởng của khách hàng. Sự tin tưởng của khách hàng được chứng minh bằng việc đấy là họ sử dụng dịch vụ của mình và họ sẵn sàng giới thiệu mình cho những mối quan hệ của họ và cái điều sẽ giúp bạn tồn tại lâu dài và sống qua những thời kỳ khó khăn, đặc biệt như đợt dịch vừa rồi.

TTSKNK Century

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top