Home » Blog » Doanh nhân Thera Thuỳ Đỗ – Triết lý kinh doanh

Doanh nhân Thera Thuỳ Đỗ – Triết lý kinh doanh

Từ một cô gái với hai bàn tay trắng, Thera Thuỳ Đỗ đã trở thành một doanh nhân thành công trong lĩnh vực kinh doanh dược, thực phẩm chức năng. Chị luôn mong muốn đem kiến thức mà mình học được đến với cộng đồng các dược sĩ, chủ hiệu thuốc, người kinh doanh thực phẩm chức năng tại Việt Nam. 

Thera Thuỳ Đỗ hiện tại đang là một nhà sáng lập, kiêm giám đốc điều hành công ty TNHH Thực phẩm chức năng Việt Nam, có tầm ảnh hưởng đối với các dược sĩ, chủ hiệu thuốc, những bạn trẻ ham học hỏi và có đam mê kinh doanh dược. Chị là người đưa đến kiến thức và giúp nhiều người từng bước dấn thân và thành công trên con đường kinh doanh thực phẩm chức năng. 

Vậy con đường kinh doanh của Thera Thuỳ Đỗ như thế nào? Cùng nhau tìm hiểu về nữ doanh nhân tài năng và đầy đam mê này.

Thera Thuỳ Đỗ
Doanh nhân Thera Thuỳ Đỗ – Triết lý kinh doanh

1. Xem nhanh tiểu sử Thera Thuỳ Đỗ

Thera Thuỳ Đỗ tên thật là Đỗ Thị Thanh Thuỳ, sinh ngày 7 tháng 11 năm 1990  tại Hoà Bình, là một doanh nhân thành công trong lĩnh vực dược phẩm và thực phẩm chức năng. Chị là nhà sáng lập và điều hành công ty TNHH Thực phẩm chức năng Việt Nam chuyên phân phối các thực phẩm chức năng trong nước và nhập khẩu chính ngạch từ Châu Âu. Đồng thời chị cũng là Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Y Dược, đồng sáng lập Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa Century. 

Chị là người truyền cảm hứng , có sức ảnh hưởng trong giới các dược sĩ, chủ hiệu thuốc, bạn trẻ kinh doanh thực phẩm chức năng giúp họ thay đổi tư duy kinh doanh và chuyển đổi kinh doanh online thành công. Chỉ trong vòng 5 năm, Thera Thuỳ Đỗ đã giúp đỡ được hàng nghìn người kinh doanh Dược thiết lập những mô hình kinh doanh để vừa thành công về mặt tài chính, vừa áp dụng giúp đỡ người tiêu dùng cuối cùng nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. 

Thera Thuỳ Đỗ còn được biết đến với các hoạt động từ thiện với Hội Chữ Thập Đỏ để giúp các em nhỏ tại các trại trẻ mồ côi, trẻ em cơ nhỡ, các trường mầm non và tiểu học trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm.  

Tên thậtĐỗ Thị Thanh Thuỳ
Ngày sinh07/11/1990
Quê quánHà Nội
Nơi sinhHoà Bình
Nghề nghiệpDoanh nhân
Trình độ chuyên mônCử nhân khoa Kinh tế chuyên ngành Kinh tế đối ngoại Đại học Ngoại Thương Hà NộiLevel 1 – Chứng chỉ phân tích đầu tư tài chính CFA Nhà đào tạo phát triển cá nhân và doanh nghiệp.
Fanpagehttps://www.facebook.com/Thera-Thuỳ-Đỗ-101754935599685
Youtubehttps://www.youtube.com/channel/UCpX9AB45I9IB7QG9bYt-90g
Bloghttp://therathuydo.com/

2. Thời trẻ của Thera Thuỳ Đỗ

Thera Thuỳ Đỗ – Từ cô sinh viên năng động đến nữ doanh nhân

Thera Thuỳ Đỗ sinh năm 1990 tại Hoà Bình. Từ nhỏ, dù hoàn cảnh giáo dục tại một tỉnh nhỏ còn nhiều hạn chế, nhưng chị đã nổi tiếng là một cô bé thông minh, nhanh nhẹn. Trong suốt 12 năm học phổ thông, Thera Thuỳ Đỗ luôn là học sinh giỏi, xuất sắc đứng top đầu của nhà trường. Chị cũng đạt nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi danh giá của Sở Giáo dục.

Năm 2008, chị đỗ vào Đại học Ngoại Thương – khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế, chuyên ngành Kinh tế Đối Ngoại, một trong những chuyên ngành có độ cạnh tranh cao nhất của trường Đại học hàng đầu Quốc gia. Ngay khi cô bé tỉnh lẻ mới chân ướt chân ráo xuống Hà Nội, chị đã bắt đầu công việc kinh doanh cùng với bạn bè với dự án bán hoa tươi cho sinh viên nhân các dịp lễ lớn. Ngoài ra chị cũng đi làm tại nhiều doanh nghiệp ngay từ năm nhất Đại học để có kinh nghiệm. 

Bên cạnh đó, chị cũng là thành viên của Câu lạc bộ Nguồn Nhân lực HRC của đại học Ngoại Thương, từng tham gia tổ chức nhiều sự kiện tìm việc làm quy mô lớn cho sinh viên các trường kinh tế trên địa bàn Hà Nội, có những sự kiện lên đến 10.000 người. Năm 2010, chị trở thành thành viên của Vietabroader – Hội du học sinh Việt Nam tại Mỹ, và tổ chức thành công sự kiện Vietabroader Business Conference 2010. Năm 2011, chị tiếp tục là một trong những sinh viên xuất sắc được lựa chọn trong gần 5000 sinh viên để  tham gia tổ chức sự kiện mang tính quốc gia ASEAN BUSINESS AND INVESTMENT SUMMIT do VCCI – Phòng thương mại và công nghiệp Việt nam là đơn vị tổ chức.

Mặc dù tham gia rất nhiều các hoạt động kinh doanh bên ngoài, đi làm, và các hoạt động ngoại khoá, nhưng Thera Thuỳ Đỗ thường xuyên nhận được học bổng cho sinh viên top đầu nhiều học kỳ tại Đại học Ngoại Thương.  Năm 2010 – 2011, chị lại tiếp tục vinh dự nhận được giải thưởng “SCIC – Nâng bước tài năng trẻ” của Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước. Năm 2012 chị tốt nghiệp top đầu của Đại học Ngoại Thương với tấm bằng Cử nhân kinh tế loại xuất sắc. 

3. Sự nghiệp của Thera Thuỳ Đỗ

Thera Thuỳ Đỗ
Thera Thuỳ Đỗ doanh nhân thành công

Ngay khi ra trường, Thera Thuỳ Đỗ bắt đầu với vị trí Trợ lý Tổng Giám Đốc tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ Đại Việt.  Ở cương vị quan trọng này, chị phụ trách toàn bộ hoạt động kinh doanh của website batdongsan.com.vn với số nhân sự quản lý gần 100 người. Chỉ sau 3 tháng làm việc, nhận được sự công nhận và ủng hộ từ Tổng Giám đốc, chị được giao trọng trách là người thiết lập, xây dựng bộ phận kinh doanh tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là không chỉ là trọng điểm kinh doanh của doanh nghiệp, còn là khởi đầu từ số 0, nhưng chỉ sau hơn 2 tháng, chị đã xây dựng phát triển các phòng ban tại Chi nhánh này đi vào quy củ. 

Năm 2014, chị bắt đầu tiếp xúc với ngành Dược tại Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Nam chuyên phân phối sữa trẻ em nhãn hàng Physiolac, thuốc ung thư… Hoạt động ở cương vị Trợ lý Chủ tịch, chị tiếp tục là người phụ trách dự án xây dựng và quản lý phòng Chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp. Công việc này giúp chị bắt đầu có những trải nghiệm về ngành Dược là bước đệm cho hoạt động kinh doanh sau này.

Năm 2015, chị trở thành Phó Giám Đốc của Nhanh.vn, một công ty về phần mềm bán hàng tại tập đoàn VNP –  số lượng gần 1000 nhân sự. Sau đó, chị tiếp quản vị trí Giám đốc Kinh doanh tại Vật Giá – sàn thương mại điện tử với vốn đầu từ từ Nhật Bản.

Chỉ trong khoảng thời gian chưa đầy 4 năm sau khi ra trường, chị đã trải qua rất nhiều vị trí liên quan trực tiếp đến xây dựng và quản lý hoạt động kinh doanh trên các nền tảng công nghệ đã giúp cho chị quyết định khởi nghiệp trong ngành Dược vào cuối năm 2016 với hai bàn tay trắng. 

Chặng đường khởi nghiệp là chặng đường vô cùng gian nan. Ngay thời điểm khởi nghiệp, Thera Thuỳ Đỗ đã xác định hoạt động kinh doanh trên nền tảng internet. Tuy nhiên, khi đó, thói quen mua sắm online của khách hàng chưa mạnh, đặc biệt các mặt hàng liên quan đến sức khoẻ nên chị gặp vô vàn khó khăn. Nhưng chỉ sau hơn 1 năm, với nỗ lực liên tục học hỏi tìm kiếm, chị đã bắt đầu tạo ra những bước ngoặt trong hoạt động kinh doanh của mình. Chỉ sau 2 năm, chị đã thành công xây dựng cộng đồng khách hàng trung thành hơn 50.000 người. Đây là dấu ấn quan trọng trong sự nghiệp, không phải vì số lượng khách hàng, mà vì chị đã được khách hàng đồng hành như những người bạn bởi vì những giá trị mà khách hàng nhận được đó là những kiến thức vô giá để nâng cao sức khoẻ của bản thân và gia đình. 

Và sau 3 năm hoạt động, Thera Thuỳ Đỗ thấy nếu chỉ tập trung vào hoạt động bán lẻ, số người mà mình giúp được sẽ bị hạn chế. Vì thế, chị bắt đầu công việc đào tạo hướng dẫn các chủ nhà thuốc, các dược sĩ, nhưng bạn trẻ muốn khởi nghiệp kinh doanh dược, thực phẩm chức năng sản phẩm dinh dưỡng. Với phương châm kinh doanh phải dựa trên giá trị, chị luôn tìm cách giúp đỡ những nhà phân phối của mình liên tục học hỏi trau dồi về kiến thức chuyên môn, kiến thức kinh doanh, phát triển bản thân, chỉ sau một thời gian ngắn, chị đã nhanh chóng trở thành doanh nhân, nhà đào tạo có tầm ảnh hưởng trong ngành.

4. Triết lý kinh doanh và giá trị cốt lõi của Thera Thuỳ Đỗ

Chỉ kinh doanh những sản phẩm mình cũng sẵn sàng dùng

Yêu cầu về chất lượng sản phẩm với chị được đặt lên hàng đầu. Vì chị ý thức rõ ràng, ngành này không chỉ kinh doanh vì thu nhập, tài chính, mà còn liên quan đến sức khỏe, tính mạng con người, nên chị cực kỳ khắt khe với những sản phẩm lựa chọn. Vì thế, các sản phẩm là thế mạnh của Việt Nam chị kinh doanh hàng trong nước, còn với những sản phẩm mà Việt Nam chưa phát triển bằng một số nước Châu Âu, Mỹ thì chị lựa chọn con đường nhập khẩu.

Tìm kiếm những đối tác có tận tuỵ, sẵn sàng cho đi

Ngoài về sản phẩm, Thera Thuỳ Đỗ cũng kỹ lưỡng trong việc lựa chọn nhà phân phối. Con người là yếu tố cốt lõi của bất kỳ hệ thống kinh doanh nào. Nên chị luôn đề cao, nhắm tới các đối tác tận tụy, đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu. Đối với chị, muốn kinh doanh lâu dài nếu chỉ nghĩ đến lợi nhuận thì không đủ, phải trùng khớp nhau về giá trị cốt lõi, triết lý sống mới bền vững.

Vừa là doanh nhân trẻ thành công, vừa là nhà đào tạo được nhiều người hâm mộ, Thera Thuỳ Đỗ hiện đang là một trong những cái tên có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về một Thera Thuỳ Đỗ tài năng và vô cùng tâm huyết.

thuydtt90

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top