Home » Blog » Bật mí 7 bước giúp chốt sales hiệu quả giúp bão đơn

Bật mí 7 bước giúp chốt sales hiệu quả giúp bão đơn

Có rất nhiều chị em kinh doanh online gặp vấn đề mỗi khi chốt đơn. Có thể các bạn thấy ngại, thấy không quen hoặc không biết làm thế nào để chốt đơn cả. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn 7 bước chốt sales hiệu quả để giúp cho các bạn tăng tỷ lệ bán hàng.

Bước 1: Chốt sales hiệu quả – Nói về giá

Đây là bước mà thông thường các bạn sẽ làm đầy đủ nhất, đó là nói về giá. Hãy nói cho khách hàng biết là sản phẩm này có giá là bao nhiêu. 

Bước 2: Chốt sales hiệu quả bằng cách nói về lợi ích của sản phẩm 

Sau khi bạn nói về giá rồi, thì bạn hãy nói lại rằng là với mức giá đấy, khách hàng sẽ được nhận những gì. Ví dụ, với mức giá đấy, họ sẽ có thể nhận được một combo gồm có những sản phẩm này,… Hoặc nói thêm rằng họ sẽ nhận được một combo đi kèm theo những chính sách đặc biệt. Ví dụ như là chính sách được chăm sóc, hỗ trợ liên tục trong vòng 3 tháng hay là một cái món quà nào đấy.

Bước 3: Nói ra chính sách hạn chế rủi ro cho khách hàng

Khách hàng khi mua hàng thì luôn có một tâm lý sợ rủi ro. Bởi vì khách hàng không biết bạn là ai, thế nên là họ sẽ sợ những rủi ro là chuyện bình thường. Vậy thì bạn hãy nói cho khách hàng về những chính sách. Ví dụ như là chính sách được đổi trả, được kiểm tra hàng trước khi nhận và thanh toán. Chính sách đổi trả 1 đổi 1 trong vòng 1 năm hay là chính sách theo dõi chính sách chăm sóc định kỳ,…

Bước 4: Quà tặng là mấu chốt để chốt sales hiệu quả

Quà tặng là mấu chốt để chốt đơn hiệu quả
Quà tặng là mấu chốt để chốt đơn hiệu quả

Món quà là một trong những vũ khí đặc biệt trong bán hàng. Có rất nhiều bạn mắc một sai lầm đó là các bạn bê nguyên chương trình marketing gửi cho khách hàng.

Ví dụ khi các bạn bói về giá của sản phẩm, combo điều trị biếng ăn bên em có giá là một triệu đồng. Sau khi bạn chốt giá thì copy luôn cả chính sách ví dụ mua 1 triệu được tặng cái này, mua 2 triệu được tặng cái này,… 

Chính điều này có thể khiến bạn mất đi khách hàng. Các bạn rất vất vả để có thể thu hút khách hàng. Nhưng chỉ vì sự không cẩn thận của mình mà khiến cho mất khách hàng, đây là điều vô cùng đáng tiếc. 

Vì vậy bạn hãy nhớ coi món quà đấy giống như một sản phẩm. Khi bạn coi cái quà tặng là sản phẩm thì bạn cũng sẽ giới thiệu về nó. Và tương tự, khi nói về sản phẩm bạn vẫn phải trình bày dựa trên nhu cầu của khách hàng. Vì quà tặng chính là mấy chốt để giúp khách hàng ra quyết định nhanh hơn. 

Bước 5: Giới hạn thời gian ra quyết định của khách hàng

Chẳng hạn, nói với khách hàng về thời gian giới hạn của chương trình khuyến mãi chỉ áp dụng cho 100 khách hàng đầu tiên…Sự giới hạn về số lượng sẽ thúc đẩy khách hàng ra quyết định nhanh hơn, giúp bạn chốt đơn hiệu quả hơn. Nếu bạn không giới hạn về thời gian, về số lượng khách hàng nghĩ là ờ để mình nghĩ đã…

Bước 6: Hãy đưa ra những yêu cầu rõ ràng để chốt sales

Tiếp đến, bạn hãy nói cho khách hàng biết là bây giờ khách hàng cần phải làm gì. Ví dụ bây giờ chị hãy đăng ký điền vào form. Bây giờ chị hãy chuyển khoản đặt cọc! Bây giờ chị hãy chuyển khoản thanh toán. Hay là để lại thông tin số, địa chỉ bị để bên em giao hàng? Bạn hãy đưa ra cho khách hàng những câu mệnh lệnh ngắn để khách hàng biết mình cần làm điều gì ngay bây giờ.

Bước 7: Hãy giữ im lặng để chốt sales hiệu quả hơn

Sau khi bạn đã làm tốt 6 bước trên thì bước số bảy là bạn hãy giữ im lặng. Lúc đó, khách hàng biết bây giờ họ phải hành động.

Trên đây là 7 bước để giúp cho các bạn chốt sales hiệu quả . Các bạn hãy luyện tập liên tục, liên tục. Khi luyện tập liên tục, các bạn sẽ thấy được rằng việc chốt đơn không hề khó khăn nữa. Các bạn cũng sẽ cảm thấy tự tin hơn bởi vì bạn đã có kịch bản chốt đơn hàng. Chúc các bạn sẽ áp dụng thành công.

Nguồn tổng hợp

TTSKNK Century

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top