Home » Blog » Chiến lược xây dựng video marketing cho quầy thuốc

Chiến lược xây dựng video marketing cho quầy thuốc

Đây là lúc bạn đã có thể bắt tay vào xây dựng chiến lược video marketing của mình. Trong bài viết này, tôi sẽ cùng với bạn bắt đầu xây dựng kênh Youtube hiệu quả. 

1. Thế nào là video marketing

Trong các video trước tôi đã hướng dẫn bạn về thế nào là video marketing? Đó là những nội dung không nhằm hướng đến bán hàng và hướng đến tạo ra phễu thu hút khách hàng bằng những thông tin hữu ích, mang tính giáo dục để giúp khách hàng giải quyết được vấn đề, đạt được điều mong muốn, và giúp họ hoàn thành việc họ phải làm. Lý do chúng ta chọn nội dung bắt đầu dạng video vì chúng đang được ưu tiên trên rất nhiều các nền tảng mạng xã hội như Youtube, Tiktok, Facebook watch. Đây cũng là dạng nội dung giúp bạn có thể tiếp thị lại remarketing với khách hàng của chúng ta.  

Và một lý do nữa, tôi muốn nhấn mạnh là tại sao chúng ta nên bắt đầu ngay hôm nay với video marketing, bởi vì nó là nguyên liệu giúp chúng ta tiếp thị lại. Đối với khách hàng đã xem video, đội khách hàng đọc một bài viết, bạn sẽ không thể biết được rằng khách hàng đọc được bao nhiêu phần trăm của bài viết đó!

Thế nhưng, đối với video marketing, bạn có thể biết được rằng là theo dõi được khách hàng đã xem được bao nhiêu % thời lượng video. 25 % ,50 % hay 100 % video và nó sẽ rất dễ hơn cho bạn để thực hiện các chiến dịch tiếp thị lại.

Đừng ngần ngại, hãy bắt đầu làm video marketing ngay hôm nay
Đừng ngần ngại, hãy bắt đầu làm video marketing ngay hôm nay

2. Lưu ý khi làm video marketing

Bạn đã biết cách xây dựng một kịch bản video 6 bước. Và giờ đây bạn hoàn toàn có thể bắt đầu làm video đầu tiên của mình bằng một chiếc điện thoại thông minh.

Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn có một chiếc mic thu âm để kết nối với điện thoại của bạn. Âm thanh là một yếu tố quan trọng trong video. Âm thanh to, rõ nét sẽ thu hút khách hàng hơn so với những video mà tiếng nhỏ, nghe không rõ.

Ngoài ra, ánh sách cũng là một yếu tố khác giúp cho video của bạn trông chuyên nghiệp hơn. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những đèn livestream cho mình. Nếu chưa có đèn bạn có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên, một không gian ngoài trời là đủ cho những thước phim ấn tượng.

Tuy nhiên, nếu khi mới bắt đầu, bạn chưa có mic, chưa có đèn quay, chưa có các đèn quay chưa có thiết bị ánh sáng đầy đủ thì bạn cứ hãy bắt đầu. Bởi vì bạn chỉ cần nhớ rằng là gì, hoàn thành hơn là hoàn hảo.

Chúng ta phải bắt đầu. Chúng ta sẽ phải đi những bước đi đầu tiên. Dù đấy là những bước đi nặng nề nhất, nhỏ nhất thì chúng ta sẽ vẫn phải tiến về phía trước mỗi ngày một chút. Xử như bạn không có ánh sáng, bạn có thể chọn một cái không gian nào để quay ngoài trời và ánh sáng tự nhiên cũng rất bận đẹp để bạn có thể tạo ra những thước phim rất là đẹp và thu hút khách hàng.

3. Thời gian để làm video marketing

Khi làm video marketing đầu tiên chắc chắn sẽ mất rất nhiều thời gian
Khi làm video marketing đầu tiên chắc chắn sẽ mất rất nhiều thời gian

Chắc chắn bạn phải chuẩn bị tinh thần rằng những video đầu tiên sẽ rất tốn thời gian. Video đầu tiên tôi đã làm gần 4h. 4 tiếng cho tất cả các bước lên ý tưởng, viết kịch bản. Tôi đã không nhớ mình phải quay đi quay lại bao nhiêu lần. Rồi sau đó thì thì chỉnh sửa, viết bài và đăng lên.

Có hàng trăm ý nghĩ nói rằng “Ôi sao mày làm chán thế, mày sẽ chẳng làm được đâu, giọng mày nghe làm sao ý, nhìn hơi cứng như robot…” Những ý nghĩ đó đã đến với tôi và tôi nghĩ nó cũng có thể sẽ đến với bạn khi khởi đầu. Đây chính là cuộc chiến bên trong mà chúng ta đều phải vượt qua. Tôi đã đọc kinh n lần “mình làm được”, “không bao giờ bỏ cuộc”, người ta làm 1 lần tôi sẽ làm 10 lần, người ta làm 10 lần tôi sẽ làm 100 lần. Rồi tôi sẽ thành công. 

Và giờ đây chỉ sau hơn 1 tháng, tôi chỉ mất từ 20p – 30p để hoàn thành một video. tôi tin rằng bạn cũng sẽ làm được.

4. Hãy nhớ hoàn thành hơn là hoàn hảo

Bạn cũng có thể làm như tôi thậm chí tốt hơn thế chỉ bằng việc luyện tập. Hãy nhớ hoàn thành hơn hoàn hảo.

Bạn hãy nhớ rằng tất cả chúng ta đều sinh ra đều giống như nhau, không biết nói và không biết đi. Và mọi thứ chúng ta có được trong cuộc đời này đều là nhờ việc luyện tập, vì thế mà hãy chiến thắng trò chơi tâm trí bên trong của bạn. Hãy bắt đầu khởi đầu đi từ những bước đi đầu tiên. Hãy tiến về phía trước dù có khó khăn như thế nào chăng nữa. Bạn chỉ cần nhớ một từ duy nhất trong đầu thôi. Luyện tập, luyện tập và luyện tập và tôi sẽ chờ đợi video đầu tiên của bạn.

Tôi sẽ chờ đợi sản phẩm của bạn, để lại link video bên dưới để cho tôi thấy điều đó nhé! Hãy tiến về phía trước dù có khó khăn như thế nào chăng nữa. Bạn chỉ cần nhớ một từ duy nhất trong đầu thôi. Luyện tập, và luyện tập thì tất cả chúng ta sẽ làm được. Khi bạn hoàn thành video đầu tiên. Hãy chia sẻ niềm vui đấy cho tôi bằng cách bình luận bên dưới này và tôi chúc anh các bạn thành công. Nhớ đăng ký và theo dõi kênh để theo dõi nhiều các vi deo hữu ích tiếp theo.

Xem thêm: Bỏ qua điều này, doanh số hiệu thuốc mãi không tăng

TTSKNK Century

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top