Home » Blog » Chiến lược marketing online giúp doanh thu bùng nổ dành riêng cho chủ hiệu thuốc dưới 30 tuổi

Chiến lược marketing online giúp doanh thu bùng nổ dành riêng cho chủ hiệu thuốc dưới 30 tuổi

Doanh thu của bạn mãi giậm chân tại chỗ? Bạn mong muốn bùng nổ doanh số, thu hút thêm nhiều khách hàng. Bài viết này sẽ chia sẻ chiến lược marketing online đầu tiên giúp cho bạn bùng nổ doanh thu chỉ trong thời gian ngắn.

Làm chủ hiệu thuốc một vài năm giúp bạn đã có những kinh nghiệm nhất định để phát triển trong ngành. Tuy nhiên, có thể bạn cũng đang phải trải qua những vấn đề khi doanh thu cứ lẹt đẹt mãi, không có sự tăng trưởng và chịu sức ép cạnh tranh lớn từ các hiệu thuốc cùng tuyến phố. Bạn biết là đã hết thời ngồi yên chờ khách hàng tới, và phải mau chóng chuyển đổi kinh doanh online, nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu. 

Câu trả lời cho bạn chính là hãy bắt đầu từ video marketing.

Thế nào là video marketing? Đây là những nội dung được trình bày dưới dạng video nhằm thu hút khách hàng tiềm năng đến với bạn.

VIDEO MARKETING THU HÚT KHÁCH HÀNG ĐẾN HIỆU THUỐC LÀ GÌ?

Nội dung của các video thường nhằm giải quyết vấn đề, nỗi đau của khách hàng, giúp họ đạt được điều họ mong muốn. Xin nhắc lại là nội dung đi từ khách hàng, tuyệt đối không đi từ sản phẩm. Tôi thấy nhiều bạn chuyển đổi kinh doanh online, cũng làm video marketing nhưng chỉ tập trung vào sản phẩm. Họ livestream hoặc quay video để nói về sản phẩm họ đang bán, công dụng, tính năng …. Đây không phải là video marketing. Video marketing không phải là để bán hàng ngay khi khách hàng xem video đó. Video marketing nhằm giúp đỡ khách hàng thay đổi cuộc sống của họ, giúp họ ngay kể khi họ không mua hàng từ bạn.

Họ có thể theo dõi video của bạn, thì họ nhất định sẽ nhận được một giá trị nào đó từ bạn, kể cả họ không phải là khách hàng của mình.

Trong nhiều video hướng dẫn cho các chủ hiệu thuốc và các dược sĩ, tôi đã nhấn mạnh đến sai lầm đi từ sản phẩm mà không đi từ khách hàng hoặc sai lầm không xác định rõ chân dung khách hàng mục tiêu khiến các anh chị thất bại ngay từ đầu.

LÀM VIDEO MARKETING ĐỂ THU HÚT KHÁCH HÀNG CHO NHÀ THUỐC NHƯ THẾ NÀO?

Muốn làm được video marketing, nhất định anh chị phải xác định rõ khách hàng tiềm năng của mình là ai, độ tuổi, giới tính, sở thích, hành vi, họ có nỗi đau gì, và muốn có điều gì. 

Sau khi xác định rõ được khách hàng rồi thì mới có thể lên ý tưởng để thu hút họ đến với mình. Ví dụ: nếu khách hàng có con bị biếng ăn, nhẹ cân, suy dinh dưỡng. Tôi thường bắt gặp những bài viết, những mẩu quảng cáo với nội dung như: sản phẩm ABC trị biếng ăn cho bé, với bổ sung vitamin nhóm B, C, A… giúp trẻ ăn ngon tăng cân tốt.

Những quảng cáo thế này không phải dạng video marketing mà tôi nhắc tới. 

Chúng ta thử đổi nội dung theo một góc khác: Bà mẹ có con biếng ăn họ có nôi đau gì? Có thể là sự lo âu, lo lắng của một người mẹ với một đứa trẻ. Có thể là áp lực từ gia đình, hàng xóm, người xung quanh chê bai, khiến họ stresss. Có thể xuất phát từ mong muốn họ muốn được con to cao như nhà hàng xóm…

Dựa trên chân dung khách hàng mà bạn xác định được, bạn có thể đưa ra những video nói về: 5 chiến lược giúp bé tăng cân mà không phải ép ăn, 7 nguyên tắc luyện ăn dặm  giúp con không bao giờ rơi vào tình trạng kén ăn, 3 bí quyết giúp con lấy lại cân nặng sau tiêu chảy …

Như bạn thấy, nội dung của các video marketing thường mang tính chất giáo dục. Dạy cho ai đó làm một việc gì, để giúp họ thay đổi cuộc sống, không phải chỉ để cung cấp thông tin suông. 

Chắc chắn với một tư duy mạch lạc về video marketing, bạn sẽ thấy kinh doanh online chưa bao giờ dễ dàng đến thế! Bán thực phẩm chức năng online đang là xu hướng. Hãy thử áp dụng ngay và chia sẻ kết quả với tôi bên dưới video nhé.

Nhớ đăng ký kênh You.tube, ấn vào nút quả chuông ngay hôm nay, để không bỏ lỡ video cực kỳ tuyệt vời nữa vào ngày mai!

Xem thêm: 5 chiến lược thu hút khách hàng đến với hiệu thuốc

Thera Thuỳ Đỗ

thuydtt90

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top