Home » Blog » Chiến lược marketing cho nhà thuốc – Video marketing đầu tiên

Chiến lược marketing cho nhà thuốc – Video marketing đầu tiên

Cách tăng doanh thu nhà thuốc bạn không thể bỏ qua là chuyển đổi kinh doanh, marketing nhà thuốc trên nền tảng internet. Video marketing là khởi đầu chiến lược marketing cho nhà thuốc trên online.

Trong các bài viết trước tôi đã hướng dẫn bạn về các bước để thực hiện chiến lược marketing cho nhà thuốc online. Việc đầu tiên cần làm là hãy xây dựng các nội dung video marketing.

Chiến lược marketing cho nhà thuốc – Thế nào là video marketing

Các bạn có thể xem kỹ hơn trong bài viết chiến lược marketing cho nhà thuốc online. Video marketing là những dạng nội dung marketing, không nhằm hướng đến bán hàng. Muc tiêu chính của video marketing hướng đến tạo ra phễu thu hút khách hàng bằng những thông tin hữu ích, mang tính giáo dục để giúp khách hàng giải quyết được vấn đề, đạt được điều mong muốn, và giúp họ hoàn thành việc họ phải làm.

Lý do chúng ta chọn nội dung bắt đầu dạng video vì chúng đang được ưu tiên trên rất nhiều các nền tảng mạng xã hội như Youtube, Tiktok, Facebook watch. Đây cũng là dạng nội dung giúp bạn có thể tiếp thị lại remarketing với khách hàng của chúng ta.  

Chiến lược marketing cho nhà thuốc – Âm thanh và ánh sáng

Để khởi đầu, tôi cũng đã chia sẻ cách tạo ra kịch bản video marketing 6 bước. Và giờ đây bạn hoàn toàn có thể bắt đầu làm video đầu tiên của mình bằng một chiếc điện thoại thông minh.

Bạn nên có một chiếc mic thu âm để kết nối với điện thoại của bạn. Bạn chú ý chọn loại mic thu mà chân của mic có thể cắm vào điện thoại bạn đang sử dụng. Âm thanh là một yếu tố quan trọng trong video. Âm thanh to, rõ nét sẽ thu hút khách hàng hơn so với những video mà tiếng nhỏ, nghe không rõ.

Ngoài ra, ánh sách cũng là một yếu tố khác giúp cho video của bạn trông chuyên nghiệp hơn. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những đèn livestream cho mình. Nếu chưa có đèn bạn có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên, một không gian ngoài trời là đủ cho những thước phim ấn tượng.

Dù có mua được mic, hay có setup được ánh sáng đẹp hay không, thì hãy bắt đầu và chỉ cần bạn bắt đầu tiến thêm một bước về phía trước bạn sẽ ngày càng gần với thành công. Chiến lược marketing cho nhà thuốc bắt đầu từ những hành động.

Chiến lược marketing cho nhà thuốc – Hoàn thành hơn hoàn hảo

Video đầu tiên tôi đã làm gần 4h. Vâng 4h cho việc lên ý tưởng, viết kịch bản. Tôi đã không nhớ mình phải quay đi quay lại bao nhiêu lần. Rồi sau đó thì thì chỉnh sửa, viết bài và up lên.

Có hàng trăm ý nghĩ nói rằng “Ôi sao mày làm chán thế, mày sẽ chẳng làm được đâu, giọng mày nghe làm sao ý, nhìn hơi cứng như robot…” Những ý nghĩ đó đã đến với tôi và tôi nghĩ nó cũng có thể sẽ đến với bạn khi khởi đầu. Đây chính là cuộc chiến bên trong mà chúng ta đều phải vượt qua. Tôi đã đọc kinh n lần “mình làm được”, “không bao giờ bỏ cuộc”, người ta làm 1 lần tôi sẽ làm 10 lần, người ta làm 10 lần tôi sẽ làm 100 lần. Rồi tôi sẽ thành công. 

Và giờ đây chỉ sau hơn 1 tháng, tôi chỉ mất từ 20p – 30p để hoàn thành một video.

Bạn cũng có thể làm như tôi thậm chí tốt hơn thế chỉ bằng việc luyện tập.

Hãy nhớ hoàn thành hơn hoàn hảo.

Tôi sẽ chờ đợi sản phẩm của bạn, để lại link video bên dưới để cho tôi thấy điều đó nhé! 

Thera Thuỳ Đỗ

thuydtt90

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top