Home » Blog » Cách livestream trên Tiktok cả khi tài khoản chưa đủ điều kiện

Cách livestream trên Tiktok cả khi tài khoản chưa đủ điều kiện

Livestream trên Tiktok là cách nhanh giúp tăng nhận diện thương hiệu cá nhân. Cùng tìm hiểu thêm về cách livestream trên Tiktok. Với các bước đơn giản để làm theo để bạn có thể thành công với buổi phát trực tiếp của mình.

Để kinh doanh online cho người mới bắt đầu, livestream trên tiktok mang lại rất nhiều lợi ích. Đó là cách hoàn hảo để tăng lượng khách hàng, tương tác và thu hút những người theo dõi trong thời gian thực. Khi bạn muốn livestream, chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau.

Cách livestream trên Tiktok – Điều kiện để livestream

Bạn phải đáp ứng hai yêu cầu trước khi sử dụng tính năng phát trực tiếp trên Tiktok. Đầu tiên, bạn phải từ 16 tuổi trở lên. Điều này được xác định bởi ngày sinh của bạn khi bạn tạo hồ sơ TikTok lần đầu. Thứ hai, bạn cần phải có ít nhất 1.000 người theo dõi để mở khóa khả năng phát trực tiếp.

Đối với Tik Tok ở Trung Quốc, tài khoản Tik Tok cần đạt trên 10.000 người theo dõi mới có thể thực hiện livestream. Còn ở Châu Âu, tài khoản Tik Tok cần đạt trên 1000 người theo dõi.

Vì vậy, khi tài khoản không hiển thị tùy chọn Live thì do tài khoản chưa đủ điều kiện để phát live. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách livestream trên Tiktok khi đủ điều kiện và chưa đủ điều kiện.

Cách phát livestream trên TikTok nếu đủ điều kiện

Nếu bạn trên 16 tuổi và có hơn 1000 người theo dõi, chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau để livestream trên Tiktok.

Mở ứng dụng và nhấn vào biểu tượng tạo (+) ở cuối màn hình.

Chọn TRỰC TIẾP từ menu.

Sau khi chọn Live, bạn sẽ có thể xem trước nguồn cấp dữ liệu video của mình. Trong bản xem trước, bạn có thể thêm tiêu đề cho buổi livestream của mình. Bạn có thể bật hoặc tắt nhận xét, thêm hiệu ứng hoặc bộ lọc. Bạn cũng có thể chia sẻ buổi phát trực tiếp của mình thông qua các nền tảng mạng xã hội được kết nối hoặc dịch vụ nhắn tin.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấn vào GO LIVE để bắt đầu phát trực tuyến video của bạn.

Sau khi kết thúc livestream, chỉ cần nhấn vào nút nguồn ở cuối màn hình menu để kết thúc luồng của bạn. Không giống như một video được quay trước, một buổi phát trực tiếp sẽ biến mất ngay sau khi bạn kết thúc. Vì vậy hãy tận hưởng nó khi bạn có thể!

cach-livestream-tren-tiktok
Cách livestream trên tiktok

Hướng dẫn cách livestream trên Tiktok khi không đủ điều kiện

Nếu tài khoản của bạn chưa đủ điều kiện nhưng muốn livestream trên Tik Tok thì cần báo cáo lý do đến Tik Tok và đợi xét duyệt.

Bước 1: Tại giao diện trang cá nhân của Tik Tok, nhấn vào  dấu 3 chấm góc trên cùng bên tay phải. Sau đó nhấn vào Báo cáo vấn đề.

cach-livestream-tren-tiktok
Cách livestream trên tiktok khi tài khoản không đủ điều kiện

Bước 2: Lúc này màn hình sẽ chuyển sang giao diện Phản hồi và trợ giúp. Bạn chọn mục Live/Thanh toán/ Phần thưởng. Chọn tiếp Xem live

cach-livestream-tren-tiktok
Cách livestream trên tiktok khi tài khoản không đủ điều kiện

Bước 3: Tiếp tục nhấn vào mục Khác, chọn Vẫn gặp sự cố.

cach-livestream-tren-tiktok
Cách livestream trên tiktok khi tài khoản không đủ điều kiện

Bước 4: Bạn nhập phản hồi yêu cầu mở tính năng livestream cho tài khoản Tik Tok này. Sau đó nhấn Báo cáo. Bạn sẽ phải đợi Tik Tok xét duyệt việc cấp quyền livestream. Nếu được cấp quyền livestream thì bạn thực hiện thao tác giống hoàn toàn mục tài khoản có điều kiện

cach-livestream-tren-tiktok
Cách livestream trên tiktok khi tài khoản không đủ điều kiện

Trên đây là cách livestream trên Tiktok. Với bài viết này bạn sẽ thấy livestream trên Tiktok không khó. Chúc bạn sẽ thành công với video livestream đầu tiên của mình.

Cách livestream trên Tiktok – Mẹo để buổi live tuyệt vời

Trước khi bạn tham gia LIVE lần đầu tiên, đây là một số mẹo hay nhất:

Lựa chọn giờ livestream

Hãy livestream vào khoảng thời gian mà khách hàng mục tiêu của bạn thường dùng ứng dụng. Bạn có thể thử lives ở nhiều khung giờ để quyết định đâu là giờ tốt nhất.

Thời gian live

Thời lượng live tuỳ thuộc vào bạn, nhưng thường khoảng 30 phút.

Ánh sáng

Ánh sáng là chìa khóa để thu hút người xem. Ánh sáng kém khiến người xem khó nhìn và có thể gây mất tập trung. Vì vậy, hãy cân nhắc bố trí ánh sáng tốt trước khi livestream trên Tiktok.

Âm thanh

Âm thanh thường có thể bị bỏ qua. Nhưng nó cũng quan trọng như hình ảnh của bạn khi tạo video TRỰC TIẾP tuyệt vời. Sau cùng, bạn muốn người xem nghe được tất cả những gì bạn đang nói. Tiếng ồn xung quanh có thể làm mất tập trung, vì vậy hãy cân nhắc tìm một nơi yên tĩnh để phát trực tiếp.

Kết nối internet

Bạn nên kiểm tra kết nối Internet của mình trước khi TRỰC TIẾP. Video TRỰC TIẾP yêu cầu kết nối internet ổn định. Vì vậy sẽ rất hữu ích nếu bạn tìm được kết nối phù hợp nhất.

Góc máy ảnh

Bạn cũng muốn dành một chút thời gian xem xét về góc máy ảnh. Di chuyển xung quanh trong quá trình phát trực tiếp , để giữ chân khách hàng lâu hơn với livestream.

Lên kế hoạch

Chuẩn bị những gì bạn muốn làm trước khi bạn TRỰC TIẾP. Không cần phải viết kịch bản, nhưng có kế hoạch cho nội dung live có thể giúp bạn tập trung.

Xem thêm: 3 tiêu chí tạp ra kịch bản livestream thu hút nhiều người xem

thuydtt90

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top