Home » Blog » 3 cách chốt sales hiệu quả cho livestream

3 cách chốt sales hiệu quả cho livestream

Trong khi livestream, có cách chốt sales hiệu quả nào? Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết một số kỹ thuật chốt sales hiệu quả khi livestream.

1. Chốt sales sau livestream – yêu cầu khách hàng comment thông tin

Đầu tiên, hình thức chốt sales hiệu quả và phổ biến khi livestream là bình luận lại điện thoại hoặc là các thông tin nhận hàng. Sau đó thì sẽ có nhân viên chăm sóc khách hàng bên bạn sẽ gọi điện lại bán hàng. Tiếp đó, chuyển hàng tới địa chỉ mà khách hàng đã bình luận ở bên dưới. Hoặc đôi khi bạn cũng có thể chỉ yêu cầu khách hàng là bình luận để lại số điện thoại thôi. Sau đấy thì nhân viên sale của bạn sẽ liên hệ lại để lấy thông tin và chuyển hàng.

Thông thường thì hình thức chốt sale này phù hợp với những đơn hàng mà có giá trị nhỏ và không cần mất nhiều thời gian tư vấn. Ví dụ như bạn bán quần áo thì khách hàng sẽ comment mã hàng là bao nhiêu, màu gì, size gì và để lại địa chỉ thông tin. Và như thế thì nhân viên sale sẽ lấy được thông tin luôn. 

2. Hình thức chốt đơn thứ hai – dẫn về trang mua hàng trực tiếp

Hình thức chốt đơn hàng thứ hai đó chính là bạn có thể dẫn về một trang mua hàng trực tiếp. Thông thường có thể dẫn về shopee, landing page, hoặc website. Và ở trên đó thì khách hàng có thể thêm sản phẩm vào giỏ hàng của họ. Sau đó tiến hành việc thanh toán. Tuy hình thức này ít phổ biến hơn nhưng hiện tại cũng rất được ưa chuộng. 

3. Cách chốt sales hiệu quả nhờ tư vấn thêm thông tin cho khách hàng

3.1. Thu thập thêm thông tin của khách hàng

Thu thập thêm thông tin khách hàng để chốt đơn sau livestream hiệu quả hơn

Hình thức thứ ba, thì bạn có thể hiểu buổi livestream nó chỉ là một trong những cái điểm chạm đối với khách hàng. Còn sau cái buổi lai đấy bạn sẽ chưa thể chốt được đơn.

Vì thế mà bạn sẽ cần phải thu thập thông tin của khách hàng, có thể là số điện thoại hoặc tình trạng của khách hàng. Tùy thuộc vào ngành nghề bạn kinh doanh mà lấy những thông tin cần thiết. Ví dụ như là khi bạn kinh doanh đồ phong thủy chẳng hạn. Thì bạn phải xin thông tin về năm sinh, mệnh sinh. Từ đó, bạn có thể tư vấn những đồ phong thủy phù hợp với người đó không?

Hay là trong ngành mình đang kinh doanh, đó là những sản phẩm về sức khỏe . Khi mà khách hàng để lại thông tin thì bên mình cũng sẽ chưa chốt đơn ngay.

Bên mình phải tìm hiểu rất kỹ về nguyên nhân xảy ra tình trạng bệnh lý đấy. Sau đấy thì phải tư vấn cho khách hàng. Khi đó khách hàng sử dụng các sản phẩm mới có hiệu quả.

3.2. Cách chốt sales hiệu quả nhờ tiếp thị lại

Thông thường với những ngành nghề đặc thù thì chúng ta sẽ không sale ngay. Chúng ta sẽ thu thập thông tin khách hàng vào form. Sau đó chúng ta có thể tiếp thị lại, tức là chúng ta có thể tiếp thị lại dựa  trên những thông tin đấy.

Tiếp thị lại thì có thể làm qua hình thức là email marketing. Hoặc bạn có thể chạy quảng cáo dựa trên tệp khách hàng đó. 

Ngoài ra thì cũng có một cách thức rất là đặc biệt và có thể giúp bạn tăng tỷ lệ chốt đơn hàng. Tự đó, gia tăng được số lần mua hàng của khách hàng.

Đó chính là bạn nên chuyển hết khách hàng về một kênh. Đó có thể là kênh zalo hoặc group. Trong khi livestream, bạn có thể hỏi: “ những ai quan tâm có thể tham gia vào nhóm … này.” 

3.3 Cách chốt sales hiệu quả trong livestrea, bằng dồn khách hàng về một kênh

Với cách thức như thế thì bạn có thể dồn tất cả những người mà đã quan tâm đến buổi livestream của bạn về một nơi. Sau đấy thì bạn có thể tiếp tục chăm sóc và bạn vẫn có data khách hàng. 

Với lượng data này bạn vẫn có thể cho nhan viên sales liên hệ lại, tư vấn lại .Tuy nhiên thì khi mà khách hàng đã vào trong nhóm, bạn có nhiều cơ hội khác để có thêm điểm chạm với khách hàng.

Trong quá trình mà bạn tư vấn bạn trao cho họ giá trị, họ nhận ra được điều đó thì họ có thể mua thêm các sản phẩm khác.

Xem thêm: NÊN CHỌN KINH DOANH ONLINE HAY OFFLINE

TTSKNK Century

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top