Home » Blog » Cách chốt sale hiệu quả với 5 bước xử lý từ chối

Cách chốt sale hiệu quả với 5 bước xử lý từ chối

Một trong điều quan tâm khi bắt đầu kinh doanh online là tìm cách chốt sale hiệu quả. Trong bài viết này, Thuỳ mình sẽ hướng dẫn cho các bạn biết cách chốt sale hiệu quả bằng xử lý từ chối. Với bí quyết này, khách hàng không thể cưỡng lại được lời chào hàng của bạn. Các bạn hãy đọc hết bài viết này để có được những chia sẻ tuyệt vời về kinh doanh online cho người mới bắt đầu nhé.

Mình là Thera Thuỳ Đỗ, đồng sáng lập thương hiệu Zeambi – thương hiệu chăm sóc sức khỏe nhi khoa. Trong hơn 5 năm, mình đã hỗ trợ rất nhiều các bà mẹ bỉm sữa, các chủ hiệu thuốc tăng thêm thu nhập nhờ kinh doanh trên Internet.
Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn 5 bước để xử lý từ chối khách hàng, từ đó giúp bạn biết cách chốt sale hiệu quả.

Bước 1: Xác định lý do từ chối mua để chốt sales hiệu quả

Thứ nhất, bạn cần phải biết là khách hàng họ từ chối vì lý do gì. Có thể họ nói lý do không muốn mua hàng từ bạn như là: “Sản phẩm của anh chị đắt quá!”. “Tôi nghĩ là nó sẽ không hiệu quả đâu”. Hay là có thể khách hàng không nói mà mà chỉ nghĩ ở trong đầu thôi. Nhưng dù thế nào bạn cần xác định lý do gì cản trở khách hàng mua hàng. Bạn cần phải xử lý nói trước, bất kể là khách hàng nói ra hay không nói ra.
Để bạn có thể là xác định lý do mà họ từ chối thì cách dễ nhất là xác định bằng bộ câu hỏi. Xem tại đây.

Cách chốt sales hiệu quả bằng xử lý sự từ chối

Bước 2: Chốt sales hiệu quả bằng xây dựng kịch bản xử lý từ chối

Sau đó, chúng ta cần xây dựng kịch bản xử lý sự từ chối.

Chẳng hạn, khách hàng tù chối sản phẩm vì đắt. Bạn sẽ có một cái kịch bản xử lý sự từ chối của khách hàng trước khi họ nói.
Nếu khách hàng chê sản phẩm đắt thì đừng có phản bác là “Đắt đâu chị!”. Kịch bản của mình nên là “Vâng, đúng rồi ạ! So với một số các cái sản phẩm thì bên em thì đang có giá cao hơn và cái mức giá này là bởi vì nó đã có thêm cái tính năng này”. “Chị chỉ có thể duy nhất nhận được những cái điều này từ bên em đó’. Lưu ý nên nói: “Bạn duy nhất có thể nhận được điều này từ tôi”. Thay vì “tôi là người cung cấp duy nhất cái điều đấy cho bạn”.
Khi có những kịch bản chuẩn bị sẵn nếu khách hàng từ chối, kể cả bạn là người mới toanh vẫn có tỷ lệ chốt đơn cao.

Bước 3: Lựa chọn thời điểm xử lý sự từ chối mua hàng

Một số bạn thường chốt đơn xong và chờ khách hàng hỏi thì mới xử lý từ chối. Nhưng bạn nên xử lý sự từ chối trước, trong và sau chốt đơn. Ví dụ bạn bán sách có giá là 295.000 đồng. Khách hàng thường thắc mắc rằng cuốn sách này quá đắt. Bạn nên xử lý trước sự từ chối trong đầu khách hàng. Cụ thể nói cho họ biết quyển sách này đem lại lợi ích gì cho họ. Có kiên thức trong sách giúp họ tiết kiệm được bao nhiêu tiền. Ngoài ra, mua cái quyển sách này bạn được tặng thêm quà gì đó, miễn phí ship… Thời điểm mà bạn xử lý thực sự từ chối rất quan trọng khi chốt đơn. Đây là việc hỗ trợ cách chốt sales rất hiệu quả.

Bước 4: Luyện tập xử lý từ chối là cách chốt sales hiệu quả

Hãy luyện tập thật nhiều với kịch bản xử lý sự từ chối đã chuẩn bị để có cách chốt đơn hiệu quả hơn. Luỵện tập sẽ giúp bạn xử lý các tình huống mượt mà tự nhiên. Từ đó dù bạn là người mới kinh doanh online cũng dễ dàng gia tăng tỷ lệ chốt đơn.

Xem thêm: 8 cách chốt đơn hiệu quả giúp bạn bùng nổ doanh số khi kinh doanh online

Bước 5: Cách chốt sale hiệu quả – Đo lường cải tiến kết quả

Bước số 5 là hãy đo lường kết quả sau khi mình đã áp dụng kịch bản xử lý sự từ chối trên thực tế.
Có thể bạn chưa kinh doanh bao giờ sẽ nghĩ: “Ôi chị ơi em không biết làm thế nào?” . Thực ra việc này không khó! Bạn chỉ cần theo dõi đơn giản bằng cách đếm số lượng khách hàng bạn đã tư vấn hôm nay. Tiếp đến, đếm số đơn bạn chốt được trong ngày. Sau đó, bạn lấy số đơn thành công chia cho số khách hàng tư vấn sẽ ra được tỷ lệ chốt đơn. Bạn theo dõi khi áp dụng các kịch bản từ chối khác nhau thì hiệu quả thay đổi thế nào.

Tóm lại

Trên đây là 5 bước giúp tự tin xử lý sự từ chối của khách hàng, tăng tỷ lệ chốt đơn hiệu quả. Hãy áp dụng 5 bước này để có Cách chốt sales hiệu quả và đón nhận kết quả tuyệt vời nhé.

Nguồn Tổng hợp

Xem thêm: Mẹ bỉm làm thêm kiếm tiền tại nhà như thế nào?

thuydtt90

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top