Home » Blog » 5 kỹ thuật giúp bạn bán hàng online trên facebook hiệu quả

5 kỹ thuật giúp bạn bán hàng online trên facebook hiệu quả

Bán hàng online trên facebook không biết bắt đầu từ đâu? Trong bài viết trước, mình đã chia sẻ khi bắt đầu bán hàng facebook nên chọn fanpage thay vì profile cá nhân. Vậy làm thế nào để fanpage thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng? Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn 5 kỹ thuật giúp bạn tăng tương tác trên fanpage. 

Mình có chia sẻ đó là một trong những kênh bắt buộc phải làm khi mới kinh doanh online đó là kênh fanpage. Và đương nhiên khi bắt đầu làm thì fanpage sẽ có tương tác và tiếp cận tốt ngay. 

Và có rất nhiều bạn khi thấy tương tác không tốt thì sẽ bỏ kênh này ngay. Thay vì làm kênh fanpage các bạn có xu hướng làm kênh Facebook cá nhân nhiều hơn. Khi làm kênh fanpage nếu nỗ lực làm đến cùng thì cái tốc độ tăng trưởng sẽ nhanh hơn rất nhiều so với làm ở trên facebook cá nhân. Vì thế mà mình vẫn khuyên là các bạn nhất định phải làm kênh fanpage và có 5 kỹ thuật sau đây giúp cho bạn tăng lượt tương tác trên fanpage.

1. Mời bạn bè follow fanpage khi bán hàng online trên fanpage

Việc đầu tiên là mời những người bạn của mình thích fanpage của bạn. Đây là bước gần như ai cũng cần làm khi bắt đầu làm kênh fanpage. Tuy nhiên các bạn cần nhớ, việc này các bạn cần phải thực hiện thường xuyên hoặc theo định kỳ. Ví dụ như là một tháng hoặc hai tháng các bạn mời bạn bè like fanpage một lần. 

2. Tham gia các hội nhóm có khách hàng tiềm năng

Việc thứ 2 cần phải làm đó là fanpage hoặc facebook cá nhân của bạn phải thường xuyên xuất hiện trên những hội nhóm có khách hàng mục tiêu. Với tư cách là fanpage thì thông thường mình thấy là rất nhiều hội nhóm sẽ không duyệt người tham gia là fanpage, vì người ta sẽ nghĩ mình tham gia vào để bán hàng. 

Mình lưu ý là page của bạn nên mang nhân hiệu hơn là mang tên sản phẩm của bạn. Bạn có thể có rất nhiều page, nhưng mà trong này nhất định phải có một page mang nhân hiệu. Khi bạn tham gia vào các nhóm thì nếu bạn không tham gia được bằng page, thì bạn có thể tham gia bằng Facebook cá nhân của mình.

Bạn có thể dùng các kỹ thuật bán hàng trên nhóm như video trước mình có chia sẻ. Bạn vào nhóm và tiếp cận với khách hàng và khi bạn tăng lượng bạn bè trên facebook cá nhân lên thì bạn lại có thể thực hiện các hoạt động để bạn bè biết đến fanpage của bạn và mời họ thích fanpage của bạn. 

3. Chạy quảng cáo cho fanpage để bán hàng online trên facebook hiệu quả

Kỹ thuật số ba đó là chạy quảng cáo cho fanpage. Bạn muốn bán hàng nhanh và hiệu quả thì chạy quảng cáo là việc không thể thiếu và sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong giai đoạn đầu. Khi chạy quảng cáo trên fanpage, facebook sẽ ưu tiên phân phối page của bạn. 

4. Mời người thích bài viết like fanpage

Bán hàng online trên facebook phải thu hút lượt like fanpage

Khi bạn chạy quảng cáo thì sẽ có người like bài viết hoặc video của bạn thì bạn hãy nhớ mời họ like hoặc follow fanpage. Để lần sau khi fanpage của bạn lên bài mới thì họ có thể nhận được thông tin đó.

Trước kia thì có rất nhiều công cụ để mời người like và follow fanpage tự động. Tuy nhiên khi sử dụng những công cụ đó thì facebook có thể hạn chế tương tác. Vì thế mà mình khuyên bạn hãy làm thủ công những việc đó. 

5. Livestream bán hàng online trên facebook

Kỹ thuật số năm để bạn có thể gia tăng lượt follow và người tiếp cận trên fanpage trong một thời gian ngắn. Đấy chính là việc livestream. Hãy livestream thường xuyên. Khi các bạn mới bắt đầu kinh doanh online, thông thường các bạn rất ngại. Thế nhưng nếu bạn livestream đều đặn thì nó sẽ mang lại hiệu quả khác biệt trong một thời gian ngắn.

Và bạn cũng có thể trả tiền quảng cáo cho những video đấy. Và ở thời điểm đầu tiên khi bắt đầu làm thì bạn hãy cố gắng đưa ra những chủ đề hay ho, hấp dẫn, hữu ích đối với khách hàng thay vì tập trung vào việc bán sản phẩm ngay từ đầu. Đến khi page của bạn có lượt tương tác nhất định hoặc có uy tín thì bạn có thể thực hiện những hoạt động chuyển đổi sau.

Trên đây là năm kỹ thuật có thể giúp cho bạn gia tăng khách hàng tiềm năng trên fanpage, giúp cho bạn kinh doanh và bán hàng thành công. Nếu áp dụng một cách triệt để thì sẽ đem lại hậu quả không ngờ đấy!

TTSKNK Century

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top