Home » Blog » Bán hàng online nên bán gì? Top 7 mặt hàng cực dễ bán lãi cao

Bán hàng online nên bán gì? Top 7 mặt hàng cực dễ bán lãi cao

Bán hàng online nên bán gì thường là câu hỏi đặt ra nhiều nhất của các mẹ khi kinh doanh online. Bài viết này Thuỳ sẽ gợi ý cho các bạn một số mặt hàng mà thường phổ biến khi kinh doanh online nhờ dễ bán lãi cao.

Read more: Bán hàng online nên bán gì? Top 7 mặt hàng cực dễ bán lãi cao

Bán hàng online nên bán gì?

Như Thuỳ chia sẻ trong rất nhiều video và bài viết của mình, khi bắt đầu kinh doanh, mọi người thường nghĩ đến sản phẩm đầu tiên. Nhưng thực gia bán hàng online nên bán gì không phải là câu hỏi đầu tiên cần suy nghĩ. Mà các bạn nên nghĩ xem mình muốn bán hàng cho đối tượng nào. Rồi từ đó, dựa trên nhu cầu của tập khách hàng tiềm năng mà xác định mặt hàng bán.

Tuy nhiên trong bài viết này, Thuỳ chia sẻ 7 loại mặt hàng mà bán rất hot trên online.

Bán hàng online nên bán gì? – Mỹ phẩm

Mỹ phẩm dường như là một loại sản phẩm bán trên online rất phổ biến. Hầu hết những người bán hàng online là nữ giới. Và phụ nữ lại yêu thích việc làm đẹp. Họ sẵn sàng đầu tư không giới hạn để chăm sóc cho sắc đẹp của bản thân. Và hầu hết phụ nữ đều có những trải nghiệm về mỹ phẩm nhất định. Nên khi lựa chọn mặt hàng kinh doanh, thì mỹ phẩm được xem là một loại sản phẩm khá dễ bán. Dù mẹ bỉm chưa từng kinh doanh bao giờ, chưa có kiến thức kinh nghiệm về tư vấn bán hàng đều có thể bắt đầu với sản phẩm này.

Tuy nhiên, hàng càng dễ bán thì tỉ lệ cạnh tranh càng cao. Khi kinh doanh mỹ phẩm, các bạn cũng có thể gặp khó khăn khi thị trường có nhiều nhãn hàng, với giá cả chênh lệch khá lớn. Có thể nói thị trường mỹ phẩm là thị trường thượng vàng hạ cám.

Bán hàng online nên bán gì? – Thực phẩm chức năng

Cũng tương tự như mỹ phẩm, thực phẩm chức năng cũng là một ngành hàng được nhiều người lựa chọn. Lý do lớn là xu hướng quan tâm đến sức khỏe ngày càng gia tăng. Càng có tuổi hay càng có tiền thì mọi người càng sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho sức khỏe. Và sản phẩm này đánh nhiều phân khúc khác nhau từ người già, trung niên, thanh niên tới trẻ nhỏ. Vì thế mà số lượng người quan tâm đông. 

Tuy nhiên, trong ngành thực phẩm chức năng khá là đa dạng, thượng vàng hạ cám, giá cả chênh lệch nhiều. Nên sẽ khiến không ít người kinh doanh gặp khó khăn. Để kinh doanh được mắt hàng này, bạn cần tạo dựng được uy tín cá nhân và cần có hiểu biết về cách chăm sóc sức khỏe.

Bán hàng online nên bán gì? – Đồ mẹ và bé

Các sản phẩm dành cho mẹ và bé luôn là ưu tiên khi kinh doanh online. Lý do vì đây là những đối tượng nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Mọi người không tiếc tiền để mua những đồ tốt nhất cho con hay mẹ bầu. Đồ mẹ và bé rất đa dạng có thể từ bỉm sữa, đồ chơi cho bé, cũng có thể bao trùm mỹ phẩm cho mẹ bầu, hoặc thực phẩm chức năng cho mẹ và bé. 

Bán hàng online nên bán gì?  – Đồ ăn

Rất nhiều chị em khéo léo, có sở trường nấu ăn ngon khởi nghiệp bằng cách này. Các món ăn thường ngày hoặc các món ăn vặt rất được yêu thích. Lý do do ngày càng bận rộn, nhiều gia đình có xu hướng mua đồ ăn sẵn hoặc đồ chế biến sẵn, thay vì quá kì công trong nấu nướng. Xu hướng của đồ ăn, đồ uống tự làm cũng ngày càng gia tăng. Đây cũng là sản phẩm có thể dễ dàng bán trên facebook cá nhân, hay các trang mạng xã hội khác mà không khó khăn khi làm marketing. Chỉ cần chụp những bức ảnh đẹp là bạn đã thu hút được kha khá khách hàng tiềm năng rồi.

Bán hàng online nên bán gì? – Thời trang và giày dép

Thời trang gần như sản phẩm sớm nhất được kinh doanh online. Xu hướng các chị em shopping bằng mắt trước khi mất nhiều thời gian để lượn đến các shop dẫn đến ngành này chưa bao giờ hot đến thế. Thời trang đa dạng từ nam đến nữ, từ già đến trẻ. 

Thông thường, trong ngành thời gian và giày dép, hình thức bán hàng hiệu quả nhất là livestream, chụp ảnh hoặc quay nhưng video ngắn về sản phẩm. 

Bán hàng online nên bán gì? – Đồ phong thủy

Tưởng chừng như đồ phong thuỷ không phải sản phẩm bán mạnh online. Nhưng sự thực thì các đồ phong thuỷ lại vô cùng đắt khách online. Từ những vòng tay phong thuỷ, đá phong thuỷ cho đến những tượng Phật có giá từ vài trăm nghìn đến vài trăm triệu.

Sức mạnh của online là không giới hạn, nên không kinh doanh online đúng là một sự thiếu xót lớn.

Trên đây, Thuỳ vừa chia sẻ một số sản phẩm bán hàng trên online rất phổ biến. Những sản phẩm này đặc điểm chung là dễ bán, người mua nhiều, không đòi hỏi quá nhiều kiến thức kỹ năng. Một số sản phẩm có lãi khá cao. 

Tìm kiếm thị trường ngách

Tuy nhiên Thuỳ vẫn nhấn mạnh, quan trọng không nằm ở sản phẩm. Mà bạn nên chọn thì trường bạn muốn nhắm tới. Ai là người bạn muốn phục vụ. Sau đó hãy tìm kiếm sản phẩm đáp ứng họ.

Để tìm kiếm sản phẩm bạn nên trả lời 3 khía cạnh: Một là, vấn đề hoặc nỗi đau của họ là gì? Hai là, họ mong muốn điều gì? Ba là, đâu là những điều họ phải làm?

Chúc các bạn kinh doanh thành công!

Thera Thuỳ Đỗ

thuydtt90

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top