Home » Blog » 9 kênh bán hàng online hiệu quả năm 2022

9 kênh bán hàng online hiệu quả năm 2022

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn biết là 9 kênh giúp cho bạn bán hàng online hiệu quả năm 2022. 

Một trong những chiến lược để thu hút khách hàng tiềm năng đó là chiến lược đa kênh. Tức là bạn phải xuất hiện ở nhiều nơi, bởi vì khách hàng tiềm năng không chỉ xuất hiện tại một nơi mà có thể xuất hiện ở nhiều nơi, nhiều kênh. Khi bạn càng có nhiều điểm chạm với khách hàng thì khả năng thu hút khách hàng, giữ chân khách hàng và chuyển đổi thành ra đơn hàng càng cao. Tuy nhiên, đa số các mẹ bỉm sữa kinh doanh online thường chỉ làm một kênh, như vậy khiến bạn mất đi rất nhiều cơ hội để kiếm tiền. 

Kênh facebook – kênh bán hàng online hiệu quả 2022

Kênh đầu tiên và cũng là kênh mà các bạn đang sử dụng nhiều nhất đó là Facebook Facebook.  Bởi vì đấy là một cái kênh mà dễ làm nhất và số lượng người dùng cũng đang là nhiều nhất. Tuy nhiên, các bạn cần biết rằng facebook cũng chia thành 3 nền tảng. 

Đầu tiên là tài khoản cá nhân của bạn, thứ 2 là fanpage, thứ 3 là các hội nhóm ( group). Đa số các mẹ kinh doanh online đều chỉ tập trung vào trang cá nhân và các hội nhóm. Mặc dù đây là 2 kênh rất tiềm năng, tuy nhiên bạn không nên bỏ qua kênh fanpage, bởi vì đây là kênh bạn có thể quảng cáo. Và chạy quảng cáo cho Facebook là một cách gia tăng được số lượng khách hàng nhiều trong một khoảng thời gian ngắn.

Xem thêm: XU HƯỚNG TRUYỀN THÔNG TRÊN FACEBOOK 2022 AI CŨNG NÊN BIẾT

Instagram – kênh bán hàng online hiệu quả năm 2022

Instagram là kênh bán hàng online hiệu quả năm 2022, đặc biệt với các bạn trẻ

Kênh số hai mà đi kèm với facebook đó là instagram. Khi lập tài khoản facebook thì nó sẽ kết nối với một tài khoản instagram. Thế nên khi lên bài trên facebook, bạn cũng cần chú ý lên bài trên instagram. Nếu bạn để ý thì người dùng instagram có rất nhiều những bạn trẻ, đặc biệt là những bạn khoảng sinh năm 2000 trở đi. Bạn có thể kinh doanh nhiều các mặt hàng cực kỳ lạ và hấp dẫn mang lại lợi nhuận cao trên kênh này. 

Zalo 

Kênh thứ 3 mà mình cho rằng là đang rất hiệu quả nhưng cũng chưa nhiều người tận dụng đó là zalo. Bạn có thể là bán hàng qua tài khoản Zalo cá nhân hoặc Zalo Official

Bạn có thể thấy zalo là một nền tảng có đa dạng người dùng, có cả người trẻ và người già. Đây là cái nền tảng mà rất dễ dùng mà nhiều khách hàng cài đặt và sử dụng.

Kênh youtube

Kênh thứ 4 là kênh youtube. Nhiều bạn chỉ nghĩ video trên youtube chỉ mang tính giải trí mà không thể bán được hàng. Tuy nhiên đây lại là một kênh bán hàng rất là hiệu quả.

Ví dụ giống như mình đang làm mình sẽ cung cấp nhiều các cái kiến thức là những cái trải nghiệm của mình trong hoạt động kinh doanh, chia sẻ với những người mà muốn kinh doanh, muốn khởi nghiệp thì đó cũng là một kênh rất hiệu quả để cho bạn thu hút khách hàng tiềm năng.

Tiktok 

Đây là một kênh đang rất thịnh hành hiện nay.Tiktok là một cái kênh mà nghe mọi người cứ tưởng là sẽ chỉ dành cho “trẻ trâu” thôi, nhưng thực ra không phải đâu. Số lượng người dùng tik tok ngày càng tăng thì độ tuổi ở trên tiktok cũng càng tăng lên. Và tiktok đang là một nền tảng có tốc độ tăng rất mạnh và chắc chắn bạn không muốn bỏ qua một kênh tiềm năng này. Tuy nhiên bạn cần phải nhớ tik tok là một kênh có đặc thù rất riêng. Đó là nền tảng của video và kèm theo âm nhạc. 

Kênh website

Đây là một kênh mà cực kỳ nhiều người bỏ qua đó là blog hay website. Hãy thử tưởng tượng khi muốn mua 1 sản phẩm mà không biết là mua ở đâu, hay mua như thế nào thì theo thói quen các bạn sẽ tìm kiếm trên google. Sau đó click vào một website, hay blog nào đấy. Và ở trên đấy bạn hoàn toàn có thể bán được hàng bằng cách để hước dẫn mua hàng, hướng dẫn của chuyên gia hoặc để lại số điện thoại, dẫn link về kênh bán hàng,… 

Pinterest

Pinterest là kênh bán hàng online hiệu quả năm 2022
Pinterest là kênh bán hàng online hiệu quả năm 2022

Kênh số 7 đó chính là pinterest. Đây cũng là một cái nền tảng khá mới tạiViệt Nam. Tuy nhiên thì số lượng người sử dụng thì cũng đang tăng lên rất nhiều và bạn cũng nên dành thời gian nghiên cứu về cái này.

Sàn thương mại điện tử

Đây là những kênh đang tăng trưởng rất mạnh, đặc biệt trong đợt dịch này càng trở nên rầm rộ. Các sàn thương mại điện tử đầu tư rất nhiều cho các hoạt động marketing, cho các hoạt động hỗ trợ khách hàng trong vận chuyển. Và càng ngày thì người tiêu dùng càng có cái thói quen đặt hàng trên các sàn thương mại điện tử. 

Poppin – kênh bán hàng online hiệu quả năm 2022

Đa số các kênh khác có thể là nền tảng về các bài viết và về video thì riêng kênh này là nền tảng các file âm thanh. Tại sao cái nền tảng này là bạn nên xem xét khi mà bạn kinh doanh vào năm 2022? Bởi vì bạn nghĩ mà xem bây giờ người ta có thể rất bận rộn, không có thời gian xem thì người ta có thể đeo tai nghe để nghe nhạc khi đang đi trên đường này, đang lái xe, chạy bộ,…  Đây cũng là một cái kênh mà nó có xu hướng sẽ phát triển rất mạnh mẽ vào trong năm 2022.

Trên đây là 9 kênh có thể giúp bạn thu hút rất nhiều khách hàng. Hãy nhớ rằng, bạn xuất hiện càng nhiều nơi thì cái khả năng bạn thu hút khách hàng tiềm năng càng tốt. Bạn càng có nhiều điểm chạm với khách hàng, khả năng chuyển đổi đơn hàng của bạn càng cao.

Và theo quan điểm cá nhân của mình thì marketing không phải là kênh mà marketing là việc bạn mang thông tin của mình đến cho nhiều người nhất có thể. Và đối với mình thì theo mình thì mình phải nó chỉ làm một công cụ, phương tiện để giúp chúng ta đưa những gì chúng ta mong muốn đến khách hàng.

Còn cái đỉnh cao của cái việc maketing đó là bạn phải không bị phụ thuộc vào bất kỳ một nền tảng nào cả. Các nền tảng chỉ là phương tiện để hỗ trợ bạn, nhưng bạn không bị phụ thuộc vào nó. 

Mình hy vọng với bài viết này sẽ giúp cho bạn bán hàng online hiệu quả trong năm 2022 thì bạn sẽ có thêm các định hướng mới của bạn trong việc phát triển kinh doanh của bạn.

TTSKNK Century

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top