Home » Blog » Thực hiện 3 cách này để bán hàng facebook hiệu quả

Thực hiện 3 cách này để bán hàng facebook hiệu quả

Tận dụng group Facebook như thế nào để bán hàng hiệu quả. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn biết cách bán hàng trong group Facebook nhé.

Có 3 bước để giúp cho các bạn có thể khai thác group trên Facebook.

1. Để bán hàng facebook hiệu quả trước tiên phải tìm chủ đề trên group Facebook

Muốn bán hàng facebook hiệu quả, bước đầu tiên bạn phải biết cách thức tìm được chủ đề trên group facebook. Đa số  các bạn sẽ vào group Facebook và kéo tìm các chủ đề. Tuy nhiên có những kỹ thuật tốt hơn để tìm chủ đề mà các bạn chưa biết. 

Đầu tiên bạn hãy vẽ ra một hình tròn, rồi chia nó ra thành ba phần: 

– Phần thứ nhất, đấy là vấn đề mà đối tượng khách hàng của bạn gặp phải là gì? 

– Thứ hai bé là cái mong muốn của họ là gì?

– Và thứ ba đó chính là  việc họ phải làm là gì? 

Bạn hãy vào nút search trên Facebook và search các từ khóa như: cho em hỏi, có ai biết không, em cần được tư vấn, em là người mới này,…  Và khi đó bạn sẽ thấy rằng rất nhiều từ khóa khác mà đối tượng khách hàng của bạn đang tìm kiếm và bán hàng facebook hiệu quả.

Và sau đó lấy từ khóa đó xếp vào 3 nhóm của hình tròn trên. Cái từ khóa để có thể thuộc nhóm là vấn đề của khách hàng gặp phải, hay thuộc nhóm là khách hàng mong muốn, hay nhóm việc của khách hàng cần phải làm? 

Những từ khóa này sẽ rất hữu ích để giúp cho bạn tìm kiếm được chủ đề. 

2. Viết bài theo các chủ đề tìm được 

Bước số hai để bạn có thể khai thác bán hàng trên các group Facebook là viết bài theo các chủ đề mà bước 1 bạn vừa tìm được.

Bạn đừng tự nghĩ những chủ đề bạn cho là tốt hay là đừng cố gắng bán sản phẩm của bạn. Bạn hãy cố gắng đáp ứng nhu cầu của những thành viên trong nhóm đó. 

Nếu bạn thường xuyên xuất hiện với những bài viết hữu ích, đáp ứng đúng nhu cầu của những thành viên trong nhóm đó thì bạn sẽ trở thành chuyên gia, bạn sẽ được yêu quý.

Vì sao không nên cố gắng bán hàng trong các nhóm? Bởi vì không phải nhóm nào trên facebook cũng chấp nhận những bài viết bán hàng? Có những nhóm có nội quy rất nghiêm ngặt và những bài bán hàng sẽ không được duyệt. 

Thế nên bạn hãy cố gắng xây dựng group đó thay vì bán hàng. Khi group càng phát triển lên, bạn càng làm được những điều hữu ích thì nhân hiệu của bạn cũng càng tốt. Và việc bán hàng sau này của bạn cũng sẽ dễ dàng hơn. 

Tham khảo thêm: 4 bước tạo nội dung bán hàng hiệu quả

3. Tạo dựng mối quan hệ thân tình với các đối tượng khách hàng trong nhóm. 

Muốn bán hàng facebook hiệu quả thì phải xây dựng mối quan hệ thân tình với khách hàng

Đối tượng đầu tiên mà bạn cần phải tạo dựng mối quan hệ thân tình ấy đó chính là admin của nhóm. Khi bạn vào group của người ta thì bạn phải kết nối,  xin phép với và cam kết với người ta. Thậm chí bạn còn phải chấp nhận chia sẻ những lợi nhuận với họ.

Ngoài ra, trong quá trình mà bạn tham gia vào nhóm thì sẽ có rất nhiều thành viên trong nhóm có thể hỏi bạn. Tuy nhiên bạn không nên nghĩ đến việc trả lời họ rồi sẽ chốt đơn ngay. Nếu bạn nghĩ như vậy thì sẽ không thể thì gia tăng được khách hàng của mình đâu. Bạn phải nghĩ là làm thế nào để có thể giúp đỡ họ được nhiều nhất? Làm thế nào để có thể tạo dựng được mối quan hệ thân tình với họ. Khi họ hỏi bạn là  cơ hội tuyệt vời để tạo dựng mối quan hệ thân tình đối với khách hàng.

Và khi bạn tạo dựng ra mối quan hệ thân tình với khách hàng ấy thì họ và bạn có nền tảng để trao đổi ở ngoài nhóm. Và bản thân người mà có mối quan hệ tốt với bạn thì họ có thể giới thiệu thêm khách hàng mới cho bạn.

TTSKNK Century

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top