Home » Blog » Bán hàng facebook chọn profile cá nhân hay fanpage

Bán hàng facebook chọn profile cá nhân hay fanpage

Hôm trước mình đã có 1 bài viết hướng dẫn kinh doanh online Facebook cho những người mới. Khi bắt đầu bán hàng Facebook mình luôn khuyến khích mọi người sử dụng fanpage thay vì sử dụng facebook cá nhân. Sâu đó mình có nhận được rất nhiều câu hỏi là: “ Có nên chuyển đổi từ profile cá nhân sang fanpage không? Hay nên lập trang fanpage mới từ đầu?”  Trong bài viết hôm nay, mình sẽ giải đáp thắc mắc này.

1. Vì sao nên chọn fanpage khi bán hàng facebook

Đầu tiên chúng ta đều biết được rằng là kể cả trang cá nhân hay fanpage thì đều có những ưu, nhược điểm khác nhau.

Ví dụ khi làm fanpage thì chúng ta sẽ có một lợi thế, đó là không bị giới hạn số lượng bạn bè như ở trang cá nhân ( Trang cá nhân thường sẽ bị giới hạn 5000 bạn, còn lại sẽ chuyển thành lượt follow và theo dõi)

Nhưng mà ở trên fanpage thì số lượt like, hay follow của trang fanpage sẽ là không giới hạn. Điều thứ hai khi chúng ta làm fanpage thì có thể đo lường các chỉ số, ví dụ như bài viết và video tiếp cận với bao nhiêu người và có bao nhiêu người tương tác. Chúng ta có thể đo lường những chỉ số và rút kinh nghiệm, cải tiến trong công việc kinh doanh và hiệu quả hơn trong công việc. 

Thứ ba là khi sử dụng fanpage thì chúng ta sẽ có thể chạy quảng cáo. Và đây là một lợi thế rất quan trọng. Nếu bạn muốn mở rộng hoạt động kinh doanh của mình và tồn tại, phát triển lâu dài khi bán hàng facebook thì không thể bỏ qua tính năng quảng cáo này của fanpage. 

Với tính năng chuyển đổi từ profile cá nhân sang fanpage được facebook cho chuyển đổi dễ dàng vào khoảng đầu năm 2018. Nhưng sau đấy thì tính năng này đã bị chặn và càng ngày sẽ càng khó khăn hơn để bạn có thể làm được việc này. 

Và vì thế thay vì chuyển đổi từ profile cá nhân sang fanpage thì các bạn nên xây dựng một fanpage mới ngay từ đầu. Sau đó bạn có thể  mời những người bạn của mình ở trên profile cá nhân like fanpage.

2. Việc tạo mới fanpage có những ưu điểm gì?

Nên chọn fanpage để bán hàng facebook

Trang fanpage sinh ra là để bán hàng facebook . Ở trên trang fanpage bạn chỉ đưa những thông tin liên quan đến hoạt động kinh doanh mà thôi và nó nhắm đến đối tượng khách hàng mục tiêu. Trong khi tại cá nhân thì ngoài công việc kinh doanh, còn là những hoạt động trong cuộc sống cá nhân. Đó là lý do chúng ta nên tách biệt ra. 

Thứ hai đó là khi chúng ta tạo dựng một fanpage mới, thì fanpage dành cho khách hàng mục tiêu. Vậy thì ngay từ khi lập fanpage để chúng ta sẽ chủ động mời những người là khách hàng mục tiêu của mình hoặc là có khả năng giới thiệu khách hàng mục tiêu like và follow trang fanpage. 

Bởi vì vấn đề là bạn không cần số lượng người like lớn mà chúng ta cần nhắm đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu và tạo dựng nội dung cho đối tượng đó. 

Điều thứ 3 khi mới lập fanpage, các bạn lo lắng nhất đó là fanpage không có người xem. Vì khi làm mới làm fanpage, mới xây dựng nội dung thì số lượt người xem, số lượt người tương tác rất thấp. Đấy là một trong những lý do khiến cho các bạn sẽ cảm thấy rất là ngại khi mà lập fanpage mới. Việc này rất bình thường. Bạn có thể bắt đầu bằng việc mời bạn bè. Hoặc là cái cách thứ hai là bạn có thể biết những bà nội dung hay và share trên các hội nhóm. 

Các bạn cần nhớ là có 2 kiểu hội, nhóm. 

– Kiểu 1: người ta sẽ đồng ý cho bạn share các nội dung mà bạn livestream và các bài viết lên nhóm,

– Kiểu 2: còn có những hội nhóm không đồng ý cho share thì bạn nên viết bài trực tiếp để xây dựng cái nhân hiệu của bạn ở trên những hội, nhóm đó và định hướng cho họ kết bạn và sau đấy thì bạn có thể mời họ thích fanpage của bạn. 

Điều thứ ba đó là làm fanpage, các bạn muốn có hiệu quả thì có một việc các bạn nhất định phải làm trong thời kỳ đầu đó là bỏ tiền ra chạy quảng cáo. Chỉ có việc là các bạn chạy quảng cáo điện đúng cách, tiếp cận được đúng đối tượng mà các bạn muốn tiếp cận ấy thì đó là cách nhanh nhất để cho các bạn là xây dựng thời kỳ đầu.

TTSKNK Century

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top