Home » Blog » 7 nguyên tắc livestream bán hàng trên facebook nhiều người xem ( Phần 2)

7 nguyên tắc livestream bán hàng trên facebook nhiều người xem ( Phần 2)

Nếu bạn đang bán hàng facebook, thì một trong những hoạt động không thể bỏ qua nguyên tắc livestream bán hàng facebook. Bán hàng facebook có nhiều công việc khác nhau, nhưng livestream trên facebook hay còn gọi là cách phát trưc tiếp trê facebook được xem là một hoạt động hỗ trợ bán hàng facebook hiệu quả nhất.

Facebook ưu tiên việc phân phối video trên nền tảng của họ, đặc biệt là các video phát trực tiếp trong thời gian thật. Nên dù bạn bán hàng facebook cá nhân, hay bán hàng facebook chuyên nghiệp, dù bạn dự định bán hàng facebook không cần chạy quảng cáo, hay chạy quảng cáo, thì đều cần tìm hiểu về cách livestream trên facebook nhiều người xem, cách livestream bán hàng hiệu quả, thu hút khách hàng.

Trong bài viết trước tôi đã chia sẻ với các bạn 3 nguyên tắc đầu tiên khi livestream bán hàng trên facebook hiệu quả. Bài viết này, tôi sẽ tiếp tục chia sẻ với các bạn 4 bước còn lại khi livestream bán hàng:

Nguyên tắc livestream 4: Chọn nhiều nền tảng khác nhau để livestream bán hàng

Mặc dù facebook đang là một trong những nền tảng livestream hiệu quả nhất, tuy nhiên bạn cần phải nhớ một nguyên tắc livetream đó là nên livestream trên nhiều nền tảng khác nhau. Cùng một khoảng thời gian livestream bạn có thể phát livestream trên Facebook, trên fanpage, trên tài khoản Faceboook cá nhân, youtube, tiktok,… Như vậy thì hiệu quả công việc của bạn sẽ tăng lên nhiều lần. Bởi vì sao? Bởi vì khách hàng có thể theo dõi bạn được nhiều nơi, nhiều kênh. Ngoài ra, khách hàng họ cũng xuất hiện rất nhiều nơi, vì thế mà chúng ta nên livestream trên đa kênh.

Các bạn có thể search các từ khóa về việc làm thế nào để livestream trên nhiều nền tảng thì sẽ ra một số các công cụ để giúp bạn thực hiện điều đó. Còn nếu trong trường hợp bạn chưa sẵn sàng sử dụng các công cụ thì bạn có thể mua một cái đèn tròn. Chiếc đèn đó có thể có ba đầu bạn có thể để điện thoại và livestream 1 lúc trên 3 kênh. Tức là thay vì mua phần mềm thì bạn sẽ sử dụng nhiều điện thoại và sẽ phát trên nhiều nền tảng khác nhau.

Nguyên tắc số 5: Đừng chỉ tập trung vào việc bán hàng

Có rất nhiều bạn làm mỗi lần livestream, mỗi lần xuất hiện là bán hàng. Mang tất cả các loại mặt hàng ra bán, để nói về những tính năng của cái mặt hàng đó.

Tuy nhiên là nếu mà bạn chỉ luôn livestream bán hàng thì tương tác trên fanpage của bạn hoặc trên tài khoản cá nhân của bạn có thể bị giảm đi. Vì thế mà bạn đừng chỉ livestream với nội dung bán hàng. Bạn hãy livestream đa dạng lên! Bạn có thể livestream vì những vấn đề mà bạn cho rằng nó sẽ hữu ích đối với tất cả khách hàng mục tiêu. Đâu nhất thiết phải nói về sản phẩm của mình. Hãy nói về những vấn đề mà họ quan tâm. Hãy nói về cách làm thế nào để giúp họ giải quyết vấn đề của họ. Làm thế nào để giúp cho họ hoàn thành những việc mà họ phải làm. Rồi đôi khi bạn cũng có thể livestream về cuộc sống của bạn, về việc bạn đi chơi hoặc là bạn đi tham quan, đi du lịch hoặc bạn dạy dỗ con cái. Tóm lại, hãy đa dạng chủ đề livestream của mình lên. 

Đừng chỉ tập trung vào livestream bán hàng, hãy nói về những điều khách hàng quan tâm
Đừng chỉ tập trung vào livestream bán hàng, hãy nói về những điều khách hàng quan tâm

Nguyên tắc 6: Đừng sợ những ý kiến trái chiều

Khi bạn live, có thể bạn sẽ gặp tình huống đó là có người sẽ nói xấu bạn, hoặc là họ sử dụng những ngôn từ không hay, công kích, thù địch thì những chuyện này bạn sẽ phải xác định rằng nói hết sức bình thường thôi.

Tôi hay sử dụng một thuật ngữ đến bạo lực trên internet.  Thực ra, khi mà người ta chưa biết bạn là ai thì thì có thể bạn sẽ phải nhận được rất nhiều những sự tiêu cực như vậy. Thậm chí là đôi khi người ta biết bạn rồi bạn trở thành một người nổi tiếng rồi, có giá trị rồi, nhưng mà cái số người không ưa bạn có thể sẽ tăng dần lên. Những chuyện này là những chuyện hết sức bình thường. Thế nên khi bạn gặp những tình huống đấy thì hãy luôn luôn giữ bình tĩnh và hãy giải quyết nó một cách là ôn hòa, thoải mái.

Và ngoài ra, bạn cũng hãy kiên trì với mục tiêu của mình. Cuộc sống sẽ không thể tránh được những việc như vậy và mình nên lạc quan lên, đừng vì những lời lẽ như vậy mà dừng lại việc livestream.

Nguyên tắc 7: livestream bán hàng cần phải luyên tập thật nhiều

Nguyên tắc cuối cùng là hãy live thật nhiều, luyện tập thật nhiều. Có rất nhiều bạn, các bạn biết rằng là livestream là một hình thức bán hàng rất hiệu quả. Tuy nhiên thì các bạn vẫn không live, lý do để các bạn không thấy tự tin. Các bạn cảm thấy sợ.

Các bạn còn nhiều tự ti? Lúc nào cũng đặt ra câu hỏi trong đầu rằng giọng nói của tôi không hay, ngoại hình của tôi không tốt? Tôi không biết nói gì cả? Mỗi lần livestream bán hàng là tôi không nhớ được bất kỳ điều gì? Bạn biết không, người ta đã thống kê là một trong những nỗi sợ lớn nhất của con người  là nỗi sợ nói chuyện trước đám đông. Tại thời buổi Internet mày nói chuyện trước đám đông, chính là nói chuyện trước một cái camera và có rất nhiều người họ cũng gặp khó khăn nhưng họ đã vượt qua được. Và tôi tin rằng chỉ cần bạn luyện tập đủ nhiều thì bạn cũng sẽ làm được!

Xem thêm: 7 nguyên tắc livestream trên facebook nhiều người xem ( phần 1)

TTSKNK Century

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top