Home » Blog » 7 kỹ thuật giúp bạn dù chẳng biết tý gì về internet vẫn học kinh doanh online đơn giản

7 kỹ thuật giúp bạn dù chẳng biết tý gì về internet vẫn học kinh doanh online đơn giản

Chắc chẳng cần nói nhiều, các bạn đều đã được sức kiến sức mạnh của internet đã thay đổi mạnh mẽ các mô hình, chiến lược kinh doanh các ngành nói chung và ngành Dược nói riêng. 

Muốn khởi nghiệp hay bám trụ tiếp tục phát triển trong ngành này thì học, học nữa học mãi là điều tất nhiên. Dù bạn đang là dược sĩ, hay chủ hiệu thuốc, hay kinh doanh dược/ TPCN… thì chúng ta đều đang bán hàng. Bán hàng là “bán mình”, “bán giá trị của bản thân mình”, mà mình muốn mình có giá trị thì mình phải biết cách “phát triển bản thân”. Nói cách dễ hiểu, muốn bán được hàng thì phải biết cách tự học, tự trau dồi giá trị.

Nói thì nói vậy, tuy nhiên, cứ động đến từ “internet”, “công nghệ”, “online”, “4.0”… thì hầu hết các chủ hiệu thuốc, các bạn dược sĩ đều có tâm lý “Tôi chẳng biết gì, liệu tôi có học được không?” 

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cho các bạn 7 kỹ thuật giúp bạn học bất cứ điều gì siêu nhanh, siêu đơn giản. Và yên tâm, bạn đừng lo, bạn sẽ không mất đến 10.000 giờ để học một điều gì mới đâu. 

Với 7 kỹ thuật này, bạn có thể áp dụng khi học các chiến lược marketing, chiến lược bán hàng đỉnh cao chỉ trong một thời gian ngắn, từ đó phát triển bản thân và bùng nổ doanh số. 

Kỹ thuật 1: Rõ ràng về mục đích của việc học

Trước khi học cái gì đều đặt ra câu hỏi “Why” – Tại sao? Tại sao tôi phải học kinh doanh trên internet? Không học có chết không? Tại sao tôi phải phát triển bản thân? Hãy thử hỏi mình nếu mình không học, mình sẽ gặp vấn đề gì? Liệu mình còn tồn tại trong ngành này được bao lâu? Mình có tiền không? 

Rồi hãy tưởng tượng xem, nếu mình thông thạo kinh doanh trên internet mình sẽ thế nào? Mình sẽ kiếm được bao nhiêu khách hàng? Mình có thể có thu nhập bao nhiêu tiền? Mình có thể làm gì với số tiền đó?

Có bạn trẻ dược sĩ muốn bước chân vào ngành nhưng làm đúng ngay từ đầu, không muốn đâm đầu theo cách cũ; Có những anh chị học vì nếu không học giờ chỉ có thể đóng quầy thuốc; Có người học vì thấy đối thủ/ bạn bè làm ác quá, khách hàng nườm nượp, mở rộng, trong khi mình thì ngắc ngoải qua ngày…

Hãy hiểu rõ nỗi đau khi không học, và niềm sung sướng một khi bạn thành công. Điều đó giúp bạn sẽ có năng lượng từ bên trong. 

Mục tiêu học là gì thì học cái thứ mà giải quyết được vấn đề của mình thôi. Chẳng hạn, tôi học tiếng Nhật, nhưng không phải vì tôi nhất quyết phải dùng nó trong cuộc sống. Tôi học vì tôi thích ngao du ở xứ sở Hoa Anh Đào. Biết một chút tiếng Nhật sẽ khiến tôi được người Nhật yêu mến. 

Kỹ thuật 2: Trong một thời điểm chỉ tập trung vào một kỹ năng duy nhất

Ví dụ nếu bạn đang học tạo kênh Youtube thương hiệu, hãy chỉ tập trung vào kênh Youtube thôi.

Nhiều bạn muốn làm đa kênh ngay lập tức nhưng kỹ năng chưa vững, học một thời gian lại nản, mệt mỏi rồi bỏ cuộc. Vì thế để chuyển đổi sang online, thì lúc khởi đầu hãy chỉ tập trung vào một kênh thu hút khách hàng tiềm năng nhất. 

Bí kíp giúp học kinh doanh online cho hiệu thuốc, dược sĩ

Kỹ thuật 3: Tiếp tục chia nhỏ kỹ năng thành nhỏ hơn 

Hãy tiếp tục chia nhỏ kỹ năng. Ví dụ, đang dự định làm kênh Youtube thương hiệu. Có thể ngày hôm nay chỉ học về cách setup máy, khung hình thôi. Hôm sau lại học thêm một chút về ánh sáng, âm thanh. Rồi ngày sau nữa lại xem có kỹ thuật quay nào đơn giản làm được ngay không …

Đừng cố học nhiều quá một lúc. Hãy xác định rõ ràng mục tiêu trong ngày, không chỉ là biết, mà còn phải làm thành thạo. 

Kỹ thuật 4: Lựa chọn công cụ tốt nhất

Khi bắt đầu học một điều gì đó hãy lựa chọn một công cụ tốt nhất trong khả năng, bởi ta có xu hướng hay đổi lỗi cho công cụ.

Chẳng hạn, khi phải quay video, ta đổi lỗi do cái điện thoại quay mờ, do không có mic nên âm thanh nhỏ, do máy tính chậm tải video mãi không lên.

Vì thế, ngay từ đầu, hãy chọn công cụ tốt nhất trong khả năng của mình. Để tránh trở thành tuýp “nạn nhân”, luôn luôn đổi lỗi cho nó. 

Kỹ thuật 5: Loại bỏ rào cản

Khi mình bắt đầu làm, hay học một điều gì đó, có nhiều thứ sẽ cản trở mình, hoặc mình có xu hướng đổ lỗi, giống như công cụ vậy. Ngoài ra ta có thể đổi lỗi cho không gian, ánh sáng, thời gian.. đủ thứ… Muốn thành công, ngay từ đầu hãy cố gắng loại bỏ những rào cản. 

Kỹ thuật 6: Đặt mục tiêu thời gian

Bạn có thể đặt kế hoạch để học một kỹ năng nào đó trong 1 ngày, hoặc trong 20h… Hãy có một khoảng thời gian dự kiến để mình thành thạo vấn đề đó. Và liên tục tập luyện để đảm bảo tối thiểu ngần đó thời gian.

Kỹ thuật 7: Lặp lại với thời gian nhanh hơn

Bạn đang học quay video youtube? Lúc mới đầu bạn mất 6h để hoàn thành một video từ việc lên kịch bản đến quay, dựng và tải lên. Ngày hôm sau, bạn lặp lại việc quay video nhưng hãy cố gắng hoàn thành trong thời gian 5 tiếng rưỡi. Liên tục luyện tập, luyện tập để tăng hiệu suất công việc.

Đây là một điều rất quan trọng giúp bạn vừa học tập nhanh vừa tiến bộ mỗi ngày.

Tôi tin chắc rằng với 7 kỹ thuật đơn giản phía trên, bạn có thể khởi đầu học bất kỳ điều gì mới có ích cho công việc. Hãy chiến thắng trò chơi tâm trí, những suy nghĩ ngăn trở bạn từ bên trong.

Chỉ cần nhớ: HOÀN THÀNH – KHÔNG CẦN HOÀN HẢO. 

Thera Thuỳ Đỗ

thuydtt90

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top